PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

31/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 170 công dân
Sáng 31/5, tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 170 công dân và bàn giao trở về địa phương.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Công dân nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và trở về địa phương

170 công dân đến từ 41 tỉnh, thành phố trong cả nước được cơ quan chức năng tiếp nhận cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 750 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh từ ngày 11/5/2021 đến nay đã đủ 21 ngày. Trong quá trình cách ly y tế tập trung đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng quân đội, công an và y tế. Việc tổ chức cách ly, bảo đảm an ninh an toàn, tổ chức tuần tra canh gác 24/24 giờ được thực hiện nghiêm túc. Các lực lượng chức năng đã tuyên truyền cho công dân sau khi hoàn thành nhiệm vụ cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 750 trở về phải thực hiện đúng các quy định của địa phương và nơi cư trú về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi bàn giao, các công dân đều thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, hướng dẫn ra xe để trở về địa phương. Đối với các công dân của tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn, do đây là 2 điểm nóng về Covid-19 nên các ngành quân đội, công an và y tế phối hợp đưa công dân trở về địa phương và tiến hành thủ tục giao nhận với Sở Y tế hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn.

Anh Từ Văn Thắng đến từ huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, trong quá trình cách ly, bản thân anh cùng các công dân được cán bộ, chiến sĩ tại Trung đoàn 750 phục vụ tận tình, chu đáo từ việc ăn uống cho đến sinh hoạt. Sau khi trở về quê tại Bắc Giang sẽ tự cách ly tại nhà theo đúng hướng dẫn để phòng chống Covid-19.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục bàn giao 170 công dân, ngành Y tế triển khai phun khử khuẩn ngay các phương tiện giao thông đến đón công dân và xung quanh khu vực cách ly; đồng thời xử lý các loại rác thải theo đúng hướng dẫn về phòng chống dịch Covid-19./.

Ngọc Tú