PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

04/02/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 210 công dân
Sáng 04/02/2021, tại Trung đoàn 750, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 210 công dân và bàn giao trở về địa phương.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Công dân nhận giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và trở về địa phương

210 công dân và bàn giao trở về địa phương (gồm 82 nam và 128 nữ) đợt này là những công dân trở về từ Trung Quốc, được cơ quan chức năng tiếp nhận cách ly y tế tập trung tại Trung đoàn 750 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh từ ngày 21/01/2021 đến nay đã đủ 14 ngày. Trong quá trình cách ly, các công dân chấp hành tốt các quy định về cách ly và phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế. Sau thời gian theo dõi, giám sát, các công dân đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 và có 2 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo đánh giá từ cơ quan chuyên môn, những công dân này đủ điều kiện trở về nơi cư trú. 

Tại buổi bàn giao, các công dân đều thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly. Các lực lượng chức năng hướng dẫn công dân sau khi trở về nơi cư trú phải khai báo với chính quyền địa phương, đồng thời tiếp tục giám sát, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định.

Phun khử trùng các phương tiện giao thông chở công dân về địa phương

Sau khi tiến hành xong các thủ tục bàn giao 210 công dân, ngành Y tế triển khai phun khử khuẩn ngay các phương tiện giao thông đến đón công dân và xung quanh khu vực cách ly để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19./.

Ngọc Tú