Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cấp cứu người bệnh bị ngộ độc lá ngón tại huyện Ba Bể ngày 11/5/2019.

(Cập nhật lúc: 01/08/2019 15:48:42 )

Ngày 11/5/2019, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể tiếp nhận một vụ ngộ độc lá ngón gồm 04 người trong một gia đình đến từ thôn Nà Khuổi, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Cả 04 bệnh nhân đều trong tình trạng ngộ độc rất nặng, hôn mê, ngừng hô hấp, tím tái toàn thân, tim đập rời rạc, mạch không bắt được, nguy cơ tử vong là rất cao.

Kíp trực thực hiện cấp cứu theo đúng quy trình tiến hành cấp cứu ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn với bệnh nhân, tiến hành ép tim, hô hấp nhân tạo; đồng thời báo cáo lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo cấp cứu, huy động thêm 03 bác sĩ, 04 điều dưỡng đến hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân và thực hiện y lệnh điều trị cho những bệnh nhân ở các khoa của các điều dưỡng tham gia cấp cứu đồng thời đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ kíp Hồi sức cấp cứu.

Các bác sĩ, điều dưỡng được mời đã khẩn trương đến kịp thời hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân: tiến hành đặt nội khí quản (NKQ) bóp bóng qua NKQ để đảm bảo hô hấp, cấp cứu ngừng hô hấp, bóp bóng nhân tạo, đặt NKQ và bóp bóng qua NKQ, đặt sonde dạ dày, tiến hành rửa dạ dày ngay khi nhập viện, …Trong quá trình cấp cứu, bệnh nhân có những diễn biến nặng nhưng kíp cấp cứu đã xử lý kịp thời.

Sau 7 giờ cấp cứu liên tục, hội chẩn đánh giá lại bệnh nhân, thấy tình trạng diễn biến ở mức độ ngộ độc nặng, tiên lượng tử vong cao, cần phải thở máy và điều trị tích cực do đó cả 04 bệnh nhân được cán bộ y tế hộ tống và hỗ trợ hô hấp trên đường di chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau quá trình cấp cứu tích cực tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cả 04 người bệnh bị ngộ độc lá ngón mức độ rất nặng, nguy cơ tử vong rất cao đã được cứu sống. Các bệnh nhân đã bình phục gần như hoàn toàn và đã được xuất viện ngày 20/5/2019.

Để động viên, khích lệ cán bộ, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ, nêu gương cho viên chức trong ngành y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải đã ký Quyết định số 1277/QĐ-UBND ngày 29/7/2019 về việc tặng Bằng khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cấp cứu người bệnh bị ngộ độc lá ngón tại huyện Ba Bể ngày 11/5/2019. 04 cá nhân được tặng Bằng khen gồm:

1. Bà Hoàng Thị Huấn, Bác sỹ chuyên khoa I, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn;

2. Bà Hứa Thị Phượng, Điều dưỡng khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn;

3. Bà Đinh Thị Đầm, Bác sỹ chuyên khoa I, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn;

4. Bà Hoàng Thị Hân, Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Mức tiền thưởng cho mỗi cá nhân là 1.490.000 đồng./.

Thanh Thuyên
Sign In