PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/09/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hoạt động dịch vụ thương mại 9 tháng đầu năm tăng so với cùng kỳ
Với mục tiêu phấn đấu tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 6.330 tỷ đồng, kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 10 triệu USD, trong 9 tháng đầu năm 2021, tỉnh đã thực hiện vượt kế hoạch đề ra.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trung tâm thương mại Vincom luôn đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tình hình thị trường thương mại trên địa bàn tỉnh diễn ra ổn định, các cơ sở kinh doanh tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ quan chức năng đã thực hiện tốt công tác quản lý thị trường, kiểm tra, kiểm soát, xử lý các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đầu cơ, tăng giá… đảm bảo cho việc lưu thông hàng hóa. Tỉnh đã ban hành phương án dự trữ và cung ứng hàng hóa ứng phó diễn biến của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; chỉ đạo hướng dẫn, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn trong vận chuyển, cung ứng hàng hóa và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh đối với hệ thống phân phối hàng hóa thiết yếu của tỉnh; hỗ trợ, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh đến các siêu thị, nhà phân phối, kinh doanh sản phẩm nông sản tại các thành phố lớn, các tỉnh thành trong cả nước.

Do đó, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh 9 tháng đạt trên 4.020 tỷ đồng, bằng 63,5% kế hoạch và tăng 8,1% so cùng kỳ năm 2020.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đến nay đạt 23,88 triệu USD, tăng 269% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 238% kế hoạch. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 16,8 triệu USD, đạt 560% kế hoạch với các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là bột kẽm sun phát, ván dán, đũa gỗ, hoa quả qua sơ chế; kim ngạch nhập khẩu đạt 7,1 triệu USD, đạt 101% kế hoạch với mặt hàng chủ yếu là vener, máy móc thiết bị.

Để hoàn thành kế hoạch phát triển lĩnh vực dịch vụ thương mại năm 2021, từ nay đến cuối năm, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về thương mại, bình ổn thị trường, giá cả hàng hóa trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ trên địa bàn tỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo đầy đủ các hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của Nhân dân trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Cùng với đó, tiếp tục hỗ trợ xây dựng website thương mại điện tử bán hàng, bộ thương hiệu trực tuyến cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh; theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để thực hiện các đề án, nhiệm vụ xúc tiến thương mại đã đề ra./.

Hương Dịu