PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/09/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hoạt động kinh doanh thương mại có chuyển biến tích cực trong tháng 9/2020
Trong tháng 9/2020, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, đa số các doanh nghiệp ổn định sản xuất, hoạt động kinh doanh thương mại trở lại bình thường; thị trường hàng hóa phong phú về chủng loại, mẫu mã, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tháng 9 là thời điểm bắt đầu năm học mới, có Lễ Vu Lan và chuẩn bị đến ngày tết Trung thu nên các mặt hàng phục vụ diễn ra sôi động hơn so với tháng trước, nhất là các mặt hàng lương thực, thực phẩm, đồ dùng học tập, bánh kẹo, nước giải khát, đồ chơi trẻ em... Nhìn chung, giá cả các mặt hàng ổn định, không có hiện tượng đầu cơ găm hàng. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh tháng 9/2020 ước đạt 467,667 tỷ đồng, tăng 0,4% so tháng 8 và tăng 2,7% so cùng kỳ năm 2019.

Tuy nhiên, trong tháng, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số hành vi vi phạm trong hoạt động thương mại xảy ra. Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã phát hiện và xử lý 18 vụ, 18 đối tượng về các hành vi: Không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; nơi bảo quản thực phẩm bị côn trùng gây hại xâm nhập; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa có giá trị; hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam; hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc phải thể hiện trên nhãn theo tính chất hàng hóa…

Từ nay đến cuối năm, để đảm bảo ổn định thị trường, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường công tác trao đổi thông tin, phối hợp trong công tác kiểm tra, kiểm soát; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; vận động quần chúng Nhân dân trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới./.

Thu Cúc