Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Công an tỉnh Bắc Kạn: Tổng kết 5 năm thực hiện phong trào “Công an nhân dân thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 - 2018

(Cập nhật lúc: 08/03/2018 17:11:32 )

Ngày 07/3/2018, Công an tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 - 2018.

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05/CT-BCA (Chỉ thị 05) của Bộ Công an, cấp ủy, lãnh đạo các cấp và cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an tỉnh Bắc Kạn đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó đã tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của toàn lực lượng, góp phần thúc đẩy CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Công an tỉnh luôn thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự; làm tốt vai trò thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Từ năm 2013 đến nay, lực lượng công an tỉnh đã triệt phá 2.263 vụ phạm pháp hình sự với 3.289 đối tượng, điều tra khám phá án chung đạt trên 89,9%.

Công an tỉnh luôn coi công tác cải cách hành chính gắn với nâng cao văn hóa ứng xử của CBCS khi tiếp xúc, giải quyết công việc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Công an. Do vậy Công an tỉnh đã cơ bản hoàn thành việc rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật, giảm bớt các thủ tục phiền hà không cần thiết, đề xuất sửa đổi một số thủ tục hành chính trong quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Văn hóa ứng xử của CBCS đã có nhiều chuyển biến tích cực khi tiếp xúc, giải quyết công việc của nhân dân, góp phần tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an với nhân dân.

Đẩy mạnh tuyên truyền về phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, chú trọng xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến, trong 5 năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã xuất hiện 18 điển hình tiên tiến 42 tập thể và 132 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; 50 lượt quần chúng nhân dân được quần chúng nhân dân gửi thư khen ngợi tinh thần, thái độ tận tụy với công việc, gương người tốt việc tốt…

Với những kết quả trong các lĩnh vực công tác, từ năm 2013 - 2017, Công an tỉnh Bắc Kạn đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, Bộ Công an và UBND tỉnh tặng    Cờ thi đua; 04 đơn vị cơ sở, 47 cá nhân được tặng thưởng Huân Chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng; 04 tập thể và 08 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; trên 2.000 lượt tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen và các danh hiệu thi đua khác.


Các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 - 2018

Nhân dịp này, có 14 tập thể và 48 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2013 - 2018./.

Hương Dịu
Sign In