Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Oai tích cực học tập và làm theo Bác

(Cập nhật lúc: 29/11/2019 11:15:20 )

Tích cực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Bạch Thông đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. Cựu chiến binh Nguyễn Văn Oai - Thôn Thái Bình, xã Quân Bình là một trong những tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác vinh dự được nhận thư khen của Bí thư Tỉnh ủy.

Những năm qua, việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW tại Chi Hội Cựu Chiến binh (CCB) thôn Thái Bình, xã Quân Bình luôn được triển khai nghiêm túc theo hướng dẫn của cấp trên. Chi Hội thường xuyên tuyên truyền và thực hiện tốt vai trò nêu gương trước quần chúng nhân dân. Việc đăng ký, cam kết làm theo Bác được Chi Hội cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể. Ngoài ra, Chi Hội còn tuyên truyền động viên hội viên CCB tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, các chương trình văn hóa - xã hội như “ Ngày vì người nghèo”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…  

Là Phó Bí thư Chi bộ đồng thời là Chi Hội phó Chi Hội CCB thôn nên anh Nguyễn Văn Oai luôn tích cực xây dựng tổ chức Hội; gương mẫu thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước, hương ước thôn bản; luôn gương mẫu trong thực hiện và làm theo Bác cũng như các phong trào thi đua ở địa phương; có lối sống trung thực, lành mạnh, giản dị, đoàn kết với nhân dân trong thôn, xã.

Đ/c Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy trao thư khen cho anh Nguyễn Văn Oai

Anh Nguyễn Văn Oai chia sẻ: “Là một cựu chiến binh, bản thân tôi luôn xác định nhiệm vụ tham gia xây dựng đảng, bảo vệ chính quyền bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu của hội. Do đó, bản thân tôi đã thường xuyên tu dưỡng rèn luyện nâng cao đạo đức, quán triệt sâu sắc các quan điểm đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đồng thời thường xuyên tuyên truyền cho hội viên CCB ở trong chi hội về các chủ trương đường lối của đảng chính sách pháp luật của nhà nước, nên tuyệt đại đa số hội viên trong chi hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, quan điểm lập trường luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng”.

Những năm qua, trong các cuộc sinh hoạt Chi Hội Cựu chiến binh thôn, anh Oai luôn chủ động tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương nói chung và thôn xóm nói riêng, nhất là các chính sách đối với hội viên, tích cực tham gia cùng với các ban ngành hòa giải thành 03 vụ việc về tranh chấp đất đai. Là một Đảng viên, anh luôn gương mẫu đi đầu vận động hội viên CCB trong thôn và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng pháp luật nhà nước; kiên định lập trường với sự nghiệp cách mạng, mạnh dạn đấu tranh chống các quan điểm sai trái; thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở …

Trong thực hiện công tác quốc phòng quân sự địa phương, hằng năm anh Oai đã tham gia phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên chấp hành tốt luật nghĩa vụ quân sự, huấn luyện dân quân tự vệ đảm bảo đủ chỉ tiêu quân số.

Tích cực xây dựng nông thôn mới, không chỉ gương mẫu thực hiện mà anh còn tham gia tuyên truyền phổ biến mục tiêu, ý nghĩa và vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới đến hội viên CCB; vận động hội viên CCB tích cực hưởng ứng tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường và củng cố các tiêu chí đã đạt được, đóng góp xây dựng nông thôn mới ở thôn, xã, tích cực phát triển kinh tế nâng cao đời sống…

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, không chùn bước trước khó khăn, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Oai đã bàn với gia đình tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Anh cho biết: Luôn xác định phải có được một cuộc sống tốt đẹp, công việc ổn định nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhệm vụ phát triển kinh tế - xã của địa phương. Chính vì vậy, sau nhiều ngày đêm trăn trở suy nghĩ, anh bàn bạc với gia đình mạnh dạn vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển kinh tế. Với số vốn trên 70 triệu đồng vay của ngân hàng cùng với vốn tự có của gia đình, anh đã đầu tư xây dựng nhà xưởng chế biến gỗ đóng đồ mộc, đầu tư máy chế biến bún sợi phục vụ nhân dân với tổng mức đầu tư ban đầu trên 150 triệu đồng; đồng thời gia đình vẫn tiếp tục duy trì nuôi 02 lợn nái móng cái. Đến nay, cơ bản gia đình anh Oai đã hoàn trả xong phần vốn đầu tư ban đầu; thu nhập hằng năm của gia đình đạt trên 200 triệu đồng. Kinh tế ổn định, gia đình anh đã có điều kiện mua sắm được đầy đủ các đồ dùng, tiện nghi sinh hoạt; đầu tư đầy đủ cho con cái học hành. Hàng năm gia đình anh còn tham gia đóng góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện giúp đỡ những gia đình nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn, người gia cao tuổi trong thôn.... và thực hiện đầy đủ các khoản quỹ do địa phương phát động.

Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình, mỗi năm anh còn tạo công ăn việc làm ổn định cho 3 - 4 hội viên Cựu chiến binh và người dân trong thôn lao động theo mùa vụ với mức lương từ 3,5 - 4 triệu đồng/người/tháng.

Đạt nhiều thành tích trong công tác Hội Cựu Chiến binh, phát triển kinh tế, từ năm 2017 - 2018 anh Oai liên tục được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, năm 2018, anh đã được nhận Bằng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Với những thành tích đã đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, anh Nguyễn Văn Oai xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của xã Quân Bình, huyện Bạch Thông nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung. Tại Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW cấp tỉnh được tổ chức tháng 7 vừa qua, anh Oai đã vinh dự được nhận thư khen của Bí thư Tỉnh ủy./.

Hương Dịu
Sign In