PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

07/11/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non
Trong 2 ngày (7 - 8/11), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học mầm non, năm học 2023 - 2024. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng 130 đại biểu là cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán cấp học mầm non trong toàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong bối cảnh hiện nay, các nước trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang phải đối mặt với những vấn đề cấp bách về tai nạn giao thông. Để giảm thiểu tình trạng này cần tập trung giáo dục ý thức của con người. Chương trình giáo dục ATGT được bắt đầu từ giáo dục mầm non, vì vậy, việc lồng ghép tích hợp nội dung giáo dục ATTG cho trẻ từ lứa tuổi mầm non là cần thiết, là một việc làm lâu dài.  

Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” đã được Bộ GD&ĐT triển khai từ năm học 2020 - 2021 ở một số tỉnh, thành phố trên cả nước; năm học 2023 - 2024 tiếp tục mở rộng đối với các tỉnh còn lại, trong đó có tỉnh Bắc Kạn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm hình thành nhận thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ về ATGT. Cũng qua hoạt động này, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non được nâng cao năng lực về quản lý và tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ.

Đại biểu dự tập huấn được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Trong thời gian 2 ngày, các báo cáo viên truyền đạt tới các đại biểu một số nội dung như kiến thức pháp luật về bảo đảm ATTG; hướng dẫn thực hành kỹ năng lái xe an toàn; tích hợp nội dung giáo dục ATGT cho trẻ trong trường mầm non; phương pháp, hình thức giáo dục ATTG; giới thiệu phim hoạt hình và truyện tranh giáo dục ATTG; công tác tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục ATGT cho trẻ mầm non.

Để việc triển khai các nội dung tập huấn đạt kết quả tốt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Thị Mai Sen đề nghị các thành viên Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo các phương tiện, điều kiện, điều hành các hoạt động của Hội nghị nghiêm túc theo kế hoạch. Tổ báo cáo viên chuẩn bị tốt nội dung các bài giảng, tổ chức các hoạt động hướng dẫn người học đầy đủ, chính xác, phân bổ thời gian hợp lý cho các hoạt động, tăng cường cho người học tự trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Đại biểu tham gia tập huấn thực hiện đúng các quy định, tích cực nghiên cứu tài liệu, trao đổi thảo luận các vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc với tinh thần cởi mở, xây dựng.

Sau Hội nghị, trở về đơn vị, đề nghị các đại biểu tham mưu, triển khai hiệu quả các nội dung đã được tập huấn tại địa phương, đơn vị./.

Ngọc Tú