PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị tập huấn trực tuyến thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021
Sáng 26/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn tỉnh về nghiệp vụ tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh năm 2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn

Dự Hội nghị điểm cầu chính tại Sở Giáo dục và Đào tạo có lãnh đạo các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; Trường Cao đẳng Bắc Kạn và các cán bộ phụ trách phần mềm thi thi tốt nghiệp THPT. Hội nghị kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại các trường có liên quan đến công tác thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến những điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021; hướng dẫn đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký tuyển sinh cao đẳng, đại học. Điểm mới trong năm nay là thí sinh có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp trên phần mềm trực tuyến và đăng ký tuyển sinh hoàn toàn trực tuyến.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đoàn Văn Hương cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cơ bản giữ nguyên như năm trước, không có nhiều thay đổi. Mục tiêu của Kỳ thi nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh so với mục tiêu giáo dục phổ thông đề ra. Về kết quả thi, ngoài việc xét tốt nghiệp thì các cơ sở giáo dục đại học, chuyên nghiệp… có thể sử dụng để xét tuyển sinh. Theo kết quả tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong năm học 2019 - 2020, các cơ sở giáo dục sử dụng 87% kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh nên việc tổ chức Kỳ thi này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Kỳ thi do các địa phương tổ chức, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện, đối sánh kết quả học tập với kết quả thi, do vậy, đề nghị Thanh tra tỉnh phối hợp với Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cử cán bộ thực hiện giám sát tốt việc tổ chức Kỳ thi…

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, các đại biểu tham gia Hội nghị tập huấn tập trung nghiên cứu những thay đổi trong quy chế của năm nay và tập trung triển khai ngay trong các nhà trường về các quy chế và hướng dẫn thi sau khi kết thúc Hội nghị. 

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai hướng dẫn sử dụng và thực hành hệ thống phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2021; hướng dẫn đăng ký thi tốt nghiệp trực tuyến.

Để chuẩn bị cho Kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, theo đúng quy định, trước đó, vào ngày 23/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gửi các đơn vị./.

Ngọc Tú