PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

16/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19
Chiều 16/10, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt một số nội dung về tiêm chủng Covid-19 và giải pháp xác thực, liên thông dữ liệu tiêm chủng với dữ liệu Quốc gia về dân cư. Hội nghị kết nối đến 11.000 điểm cầu trên toàn quốc. Đồng chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cùng lãnh đạo Sở Y tế, Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu rõ, việc biết tình trạng tiêm chủng của mỗi người dân hết sức quan trọng, do đó 3 Bộ: Y tế, Công an, Thông tin và Truyền thông đã thống nhất cùng triển khai kế hoạch để quản lý tiêm chủng trên phạm vi toàn quốc và xác thực thông tin về tiêm chủng nhằm phục vụ phòng chống dịch và việc đi lại, tham gia các hoạt động khác của người dân.

Hội nghị tập trung phổ biến kế hoạch chung phối hợp giữa Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu tiêm chủng Covid-19 với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; quán triệt các đơn vị ngành Công an các cấp trong việc thực hiện kế hoạch chung; công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống Covid-19…

Đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương tham dự Hội nghị đã trao đổi, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai tiêm chủng Covid-19 và nhập dữ liệu trong thời gian qua. Các địa phương đánh giá cao tầm quan trọng của việc liên thông, kết nối dữ liệu đã tạo điều kiện thuận lợi để khai thác, quản lý thông tin được nhanh chóng và chính xác. Thời gian tới, các địa phương tiếp tục tuyên truyền người dân cài đặt sổ sức khỏe điện tử; đề nghị Bộ Y tế quan tâm phân bổ thêm vắc xin, hỗ trợ dây chuyền lạnh cho các địa phương để tiếp tục triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng Covid-19… Các ý kiến đã được giải đáp tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, thời gian đầu sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tiêm chủng, các nhân viên y tế sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhưng chỉ sau một vài ngày sẽ quen và thấy rất tiện lợi. Bộ trưởng nhấn mạnh, nếu Ngành Y tế thành công ở nền tảng tiêm chủng Covid thì sẽ là tiền đề thành công ở những nền tảng khác, vì vậy cần dùng nền tảng số thay cho số liệu thống kê thủ công theo cách truyền thống. Chỉ có như vậy mới không gặp phải vấn đề sai, hay bị thiếu dữ liệu…/.

Ngọc Tú