PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

31/12/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến sơ kết một năm vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia và công bố dịch vụ công trực tuyến
Chiều 30/12, Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến với các điểm cầu trong cả nước sơ kết một năm vận hành Cổng Dịch vụ công (DVC) Quốc gia và công bố DVC thứ 2.700. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. Điều hành tại điểm cầu Bắc Kạn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn

Sau một năm vận hành, Cổng DVC Quốc gia đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo kênh giao tiếp điện tử, kết nối giữa người dân, doanh nghiệp và các cơ quan Nhà nước; góp phần đẩy mạnh chuẩn hóa, cập nhật, công khai thủ tục hành chính (TTHC) kịp thời, chính xác, đầy đủ; thực hiện tốt việc xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp… Kết quả, đã có 54/63 tỉnh, thành phố và 14 bộ, ngành, cơ quan hoàn thành kết nối với hệ thống thanh toán trực tuyến của Cổng DVC quốc gia.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung triển khai hiệu quả việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp. Tiếp tục hoàn thiện các chức năng của Cổng DVC Quốc gia theo hướng lấy người dân làm trung tâm, trong đó tập trung cải thiện trải nghiệm người dùng. Xây dựng, hoàn thiện hệ thống đánh giá việc giải quyết TTHC, cung cấp dịch vụ công. Triển khai các ứng dụng trên app mobile, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong xử lý công việc, hỗ trợ người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân, doanh nghiệp về lợi ích khi triển khai dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia. 

Hội nghị đã công bố DVC thứ 2.700. Đây là dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ và cấp đăng ký biển số xe nhập khẩu. Dịch vụ này giúp người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai, nộp lệ phí trước bạ ngay tại nhà, đồng thời chỉ cần đến cơ quan Công an một lần để bấm biển số và lấy biển số, giấy chứng nhận đăng ký xe.

Tại tỉnh Bắc Kạn, trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ về thực hiện Cổng DVC Quốc gia trong tỉnh. Giao Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung rà soát, chuẩn hóa dữ liệu TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết bảo đảm chính xác, đầy đủ theo quy định; thực hiện các giải pháp tái cấu trúc quy trình, đơn giản hóa TTHC theo danh mục DVC tích hợp trên Cổng DVC Quốc gia./.

Thu Trang