PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

23/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Chiều 23/11, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đồng chủ trì Hội nghị.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Dự Hội nghị tại điểm cầu Bắc Kạn có đại diện một số đơn vị thuộc Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo. 

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự được nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch 10 tháng đầu năm 2022, kế hoạch triển khai từ nay đến cuối năm; tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19; kết quả phối hợp, khó khăn, thách thức khi triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em mầm non, học sinh; kế hoạch phối hợp giữa Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em mầm non, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Đại diện các điểm cầu báo cáo công tác phòng chống dịch, công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em mầm non và học sinh, thông tin về tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để triển khai hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân. Cho đến nay, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt trên phạm vi cả nước, số ca bệnh nặng, nguy kịch có xu hướng giảm. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, chưa ổn định và khó dự đoán. Đối với dịch sốt xuất huyết có xu hướng tăng cao ở khu vực miền Bắc và miền Trung, đặc biệt là Hà Nội, dự báo sẽ tiếp tục tăng cao số ca mắc trong thời gian tới. Hiện nay, Việt Nam đã ghi nhận 2 trường hợp mắc đậu mùa khỉ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương, đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 cũng như các dịch bệnh truyền nhiễm khác; chủ động các biện pháp và xây dựng kế hoạch, phương án phòng, chống dịch, không chủ quan, lơ là./.

Ngọc Tú