PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/08/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bộ Y tế tổ chức đánh giá tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19
Sáng 2/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn, tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế và một số đơn vị thuộc Sở.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Hội nghị tập trung triển khai một số nội dung: Tình hình dịch bệnh và các biện pháp đã triển khai; tình hình tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, những tồn tại khó khăn và đề xuất các giải pháp; hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết, tay chân miệng; công tác truyền thông phòng, chống dịch Covid-19, đậu mùa khỉ, cúm, sốt xuất huyết, tay chân miệng và tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Tại Hội nghị, đại biểu kiến nghị Bộ Y tế sớm ban hành hướng dẫn kiểm soát đối với một số dịch bệnh mới nổi hiện nay. Đối với công tác phòng chống dịch Covid-19, đề nghị Bộ Y tế sớm có chiến lược tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm chủng. Về chuyên môn, các địa phương đề xuất Bộ Y tế tạo điều kiện trong công tác triển khai tiêm chủng, nghiên cứu phối hợp các loại vắc xin khi tiêm mũi nhắc lại.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chia sẻ với những khó khăn của ngành Y tế trong quá trình triển khai nhiệm vụ thời gian qua. Với diễn biến dịch bệnh phức tạp như hiện nay, các địa phương cần tăng cường hơn nữa các giải pháp phòng chống dịch, tập trung triển khai có hiệu quả các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch.

Liên quan đến mục tiêu đảm bảo tính mạng, sức khỏe của người dân trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đồng chí đề nghị các cấp, ngành, địa phương quyết tâm phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế sẵn sàng hỗ trợ các địa phương tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện.

Thời gian tới, các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, không để thiếu vật tư y tế, thuốc chữa bệnh cho người mắc các bệnh truyền nhiễm; cần sớm phát hiện các trường hợp mắc bệnh, hạn chế các trường hợp chuyển nặng và tử vong, tránh dịch chồng dịch, có giải pháp ngăn chặn sớm bệnh đậu mùa khỉ. Với các trường hợp đã mắc bệnh, đề nghị các địa phương tập trung thực hiện tốt công tác điều trị, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, đồng thời đẩy nhanh hơn nữa công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19./.

Ngọc Tú