PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/06/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7
Diễn ra từ ngày 19/4 đến 10/6/2020, Hội sách trực tuyến lần đầu tiên tổ chức đã thu được những thành công nhất định.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Nhằm khẳng định vai trò của sách và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng với quyết tâm xây dựng phát triển và nhân rộng các hoạt động Ngày sách Việt Nam, năm nay Bộ Thông tin và Truyền thông đã chủ động triển khai sớm kế hoạch tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 7 đến các Bộ, ngành, địa phương. Tuy nhiên do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các hoạt động của Ngày sách Việt Nam tại trung ương được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã phối hợp với các đơn vị: Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Tin học hóa, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển giải pháp công nghệ V&V tổ chức Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 với sự tham gia của 52 đơn vị xuất bản và phát hành, tại địa chỉ https://book365.vn/

Giai đoạn đầu của Hội sách đã có hơn 10.000 cuốn sách được chuyển đến tay bạn đọc, trong đó, có nhiều độc giả đến từ vùng sâu, vùng xa của đất nước. Đây là kết quả có ý nghĩa xã hội rất lớn.

Trên cơ sở phát triển tính năng tiện ích để kết nối bạn đọc, Hội sách còn tổ chức nhiều sự kiện giao lưu trực tuyến độc giả với các nhà văn, dịch giả, nhà nghiên cứu, doanh nhân, nghệ sĩ người làm công tác xuất bản trên cả nước để chia sẻ các chủ đề văn hóa đọc. Đồng thời triển khai chương trình tri ân khách hàng miễn giảm phí vận chuyển gây quỹ ủng hộ chống đại dịch Covid-19.

Phương thức tổ chức này đã giúp bạn đọc tăng cơ hội tiếp cận sách, khơi dậy thói quen đọc sách, đồng thời giúp các đơn vị xuất bản mở ra một hướng đi mới phát triển thị trường, tạo bước tiến quan trọng giúp ngành xuất bản được bước vào nền kinh tế số./.

Hương Lan