PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hội thảo tập huấn về sức chống chịu của đô thị trước biến đổi khí hậu
Ngày 01/4/2021, Đoàn tư vấn dự án AFD đã tổ chức Hội thảo tập huấn về sức chống chịu của đô thị trước biến đổi khí hậu. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo và đại diện các sở, ngành của tỉnh, thành phố Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu dự Hội thảo

Cùng với tỉnh Hà Nam, tỉnh Bắc Kạn được triển khai Dự án Phát triển đô thị và tăng cường sức chống chịu với biến đổi khí hậu. Dự án được tài trợ bởi Ngân hàng Phát triển Pháp (AFD) với hỗ trợ giám sát kỹ thuật của tổ chức Sáng kiến Phát triển các Thành phố Châu Á (CDIA). Dự án do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố Bắc Kạn quản lý và thực hiện với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 30 triệu Euro (846 tỷ đồng), hiện đang trong giai đoạn nghiên cứu chuẩn bị Dự án. Tổ chức Hội thảo tập huấn về sức chống chịu của đô thị trước biến đổi khí hậu là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Dự án.

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe các chuyên gia của đoàn tư vấn và đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường trình bày các nội dung: Hiểm họa khí hậu và biến đổi khí hậu ở Bắc Kạn; kế hoạch hành động thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Bắc Kạn; tính dễ bị tổn thương và rủi ro liên quan đến khí hậu; khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu; lập kế hoạch tăng cường khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở đô thị; tích hợp khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu vào quy hoạch đô thị; nhu cầu về xây dựng năng lực cho cán bộ cấp tỉnh và thành phố… Bên cạnh việc truyền đạt nội dung thông tin, các đại biểu còn được trao đổi, hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp tăng cường hiểu biết của người tham dự về các rủi ro liên quan tới biến đổi khí hậu và những biện pháp mà địa phương có thể áp dụng để tăng cường sức chống chịu với biến đổi khí hậu trong tương lai./.

Hương Lan