PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

20/03/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Hơn 1.000 vận động viên tham gia Hội thi Thể thao học sinh phổ thông tỉnh Bắc Kạn, năm học 2022 - 2023
Sáng 20/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai mạc Hội thi Thể thao học sinh phổ thông tỉnh Bắc Kạn, năm học 2022 - 2023. Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng; lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Vận động viên dự Lễ khai mạc

Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.000 vận động viên đến từ các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các phòng GD&ĐT huyện, thành phố trong tỉnh. Các vận động viên tranh tài ở 6 môn thi là điền kinh, đẩy gậy, bóng chuyền da, cầu lông, đá cầu và bóng bàn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Ngọc Sơn nhấn mạnh, Hội thi được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, động viên đông đảo học sinh tham gia tập luyện và thi đấu các môn thể thao để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua Hội thi cũng nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong các trường phổ thông; phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao để tuyển chọn, bồi dưỡng vận động viên thể thao mũi nhọn của tỉnh, tham gia các giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các thành viên Ban Tổ chức, các Tiểu ban của Hội thi thực hiện thật tốt nhiệm vụ được phân công để Hội thi diễn ra thật sự sôi nổi, hào hứng, đảm bảo an toàn, chất lượng và đúng mục đích giáo dục. Ban trọng tài - những người được tin tưởng cầm cân nảy mực cần nghiên cứu kỹ, nắm vững luật thi đấu, tham gia làm việc và điều khiển các trận thi đấu với tinh thần vô tư, khách quan, trung thực, công bằng, chính xác, đảm bảo đánh giá đúng thành tích thi đấu của các đoàn và các vận động viên.

Các trưởng đoàn, chỉ đạo viên, huấn luyện viên của các đoàn cần nắm vững điều lệ, kế hoạch, thời gian, địa điểm thi đấu để có phương án tổ chức cho các vận động viên thi đấu đảm bảo đúng thời gian quy định và đúng luật. Đối với các vận động viên tham dự Hội thi, hãy bình tĩnh, tự tin, thi đấu với tinh thần đoàn kết - trung thực - cao thượng, thi đấu hết mình, quyết tâm đạt thành tích cao nhất.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Hội thi
Vận động viên thi môn cầu lông

Hội thi đã diễn ra từ ngày 19/3 với môn bóng chuyền da và đẩy gậy để đảm bảo tiến độ. Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên sẽ tiếp tục thi đấu đến hết ngày 23/3 và bế mạc Hội thi vào chiều ngày 24/3./.

Ngọc Tú