PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/05/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Chợ Mới
Chiều 7/5/2021, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Hoàng Nguyễn Việt chủ trì họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19. Cùng dự và chỉ đạo có Bí thư Huyện ủy Triệu Đức Văn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đại biểu dự họp

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện đã báo cáo cụ thể tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống Covid-19 đã được triển khai trên địa bàn huyện Chợ Mới trong những ngày gần đây. Các đại biểu cũng tập trung thảo luận, thống nhất các phương án về phòng chống dịch trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Triệu Đức Văn nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang diễn biến phức tạp, vì vậy, đề nghị các địa phương, ban, ngành cần nâng cao nhận thức trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập trung chỉ đạo quyết liệt, kích hoạt lại tất cả các phương án phòng, chống dịch ở địa phương mình. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền trong Nhân dân về phòng chống dịch bệnh, tích cực quản lý người ra vào địa bàn huyện, truy vết các trường hợp đi về từ vùng dịch và các trường hợp có liên quan, phân loại các trường hợp để cách ly kịp thời. Các địa phương, đơn vị liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên và phân công cán bộ, công chức, viên chức và lãnh đạo từ huyện đến xã trực phòng, chống dịch, kể cả ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật. Đối với Trung tâm Y tế huyện cần nêu cao vai trò tiên phong trong công tác phòng chống dịch…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Nguyễn Việt đánh giá cao sự nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo, các địa phương, cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã, đặc biệt biểu dương 3 lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch là ngành Y tế, Công an và Quân sự. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy, một số địa phương, đơn vị hiện vẫn còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chưa nắm chắc tình hình người ra vào địa phương, nhiều nơi còn tập trung đông người, chưa đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chủ tịch UBND huyện Hoàng Nguyễn Việt yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải bám sát chỉ đạo của cấp trên, nắm chắc tình hình dịch bệnh để triển khai các biện pháp hữu hiệu kiểm soát tốt dịch bệnh. Đồng thời, ưu tiên mọi nguồn lực, thời gian, công sức cho công tác phòng, chống dịch và đặc biệt phải đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành, địa phương; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong phòng chống dịch. Cùng với việc chống dịch, cần tập trung phát triển kinh tế - xã hội và chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Công tác truyền thông cần tiếp tục đẩy mạnh sâu rộng hơn nữa nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi phòng chống dịch bệnh trong Nhân dân. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần gương mẫu, chấp hành nghiêm túc việc phòng chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn tiếp tục theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, tranh thủ thời gian triển khai nhanh chóng, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch; phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, địa phương, đơn vị. Thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp cách ly, khoanh vùng gọn và dập dịch triệt để, tuyệt đối không được để lọt, sót các đối tượng có nguy cơ làm lây nhiễm dịch bệnh. Kiểm soát chặt chẽ việc cách ly tại nhà, báo cáo những trường hợp có tiếp xúc gần, tuyên truyền vận động người dân trung thực trong khai báo y tế. Cùng với đó, thành lập ngay Tổ phòng, chống dịch trong cộng đồng, rà soát điều chỉnh kế hoạch, kịch bản, phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo từng cấp độ, sẵn sàng đáp ứng với mọi tình huống dịch bệnh…/.

Ngọc Tú