PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022   
Sáng 27/6, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông tỉnh Bắc Kạn năm 2022 (Ban Chỉ đạo) tổ chức cuộc họp để triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến Kỳ thi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng chủ trì cuộc họp.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đại biểu tham dự Hội nghị

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các sở, ban, ngành, địa phương đã chủ động phối hợp và tạo mọi điều kiện cho ngành GD&ĐT trong công tác tổ chức Kỳ thi. Đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt nên ít ảnh hưởng đến quá trình ôn tập của thí sinh và việc tổ chức Kỳ thi trên địa bàn. Hình thức và phương án tổ chức Kỳ thi cơ bản không thay đổi so với năm 2021 nên quá trình chuẩn bị và tổ chức thi có nhiều thuận lợi.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ngành liên quan cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị cho Kỳ thi thuộc lĩnh vực phụ trách. Đến nay, cơ bản các ngành, địa phương đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng các kế hoạch, phương án cho Kỳ thi. Để đảm bảo Kỳ thi được tổ chức tốt, các đại biểu đã nêu một số khó khăn cần được khắc phục liên quan đến hệ thống điện, việc đảm bảo an toàn giao thông cho Kỳ thi, đảm bảo các điều kiện cho các phòng thi dự phòng, các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cho Kỳ thi…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các sở, ngành chuẩn bị cho Kỳ thi trong thời gian vừa qua. Để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về Kỳ thi, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham dự Kỳ thi. Đối với các cơ quan liên quan rà soát lại kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, cứu nạn; rà soát lại kế hoạch để đảm bảo phục vụ cho Kỳ thi được tốt nhất, chú ý quan tâm tới vấn đề an toàn thực phẩm cho Kỳ thi. Ngành GD&ĐT tiếp tục triển khai các nhiệm vụ liên quan đến Kỳ thi, rà soát cơ sở vật chất phục vụ cho các điểm thi. Các huyện tổ chức họp trước khi thi để rà soát lại các nhiệm vụ, đảm bảo mọi điều kiện để Kỳ thi diễn ra toàn, nghiêm túc, đúng quy chế./.

Ngọc Tú