PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Triển khai đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên ứng dụng VN Edu Connect
Chiều 24/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VNPT Bắc Kạn tổ chức hướng dẫn thử nghiệm đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) trực tuyến trên ứng dụng VN Edu Connect cho học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Bắc Kạn. Sau khi đánh giá, rút kinh nghiệm, từ ngày 27/4/2021, tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ được sử dụng hệ thống này để đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Học sinh được hướng dẫn cài phần mềm VN Edu Connect và cách đăng nhập trên các thiết bị thông minh

Những năm trước đây, việc đăng ký tuyển sinh đối với thí sinh lớp 12 đều phải sử dụng mẫu hồ sơ và mẫu phiếu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, gồm có 4 phiếu để học sinh điền thông tin bằng tay, có nhiều học sinh điền sai đã phải mua nhiều bộ hồ sơ khác để thay thế.

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VNPT Bắc Kạn triển khai ứng dụng trên điện thoại thông minh. Với ứng dụng này, học sinh chỉ cần nhập mã học sinh trên hệ thống VN Edu Connect (Hệ thống Cơ sở dữ liệu của ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn), sau đó, thông tin học sinh và kết quả học tập của học sinh sẽ được đẩy vào mẫu phiếu bản mềm. Tại đây, học sinh chỉ cần tích thêm các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh, rà soát lại và nộp phiếu hoàn toàn trực tuyến, nếu có sai sót thì học sinh có thể thực hiện lại trên Hệ thống mà không cần viết tay.  

Tại buổi hướng dẫn thử nghiệm, học sinh được hướng dẫn cài phần mềm và cách đăng nhập, khai báo các thông tin trên phiếu.  

Sau khi được hướng dẫn, học sinh thực hiện cài phần mềm VN Edu Connect trên các thiết bị thông minh

Theo thầy giáo Đàm Ngọc Hùng - Trưởng phòng, Phòng Quản lý chất lượng giáo dục và Công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bắc Kạn là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai Hệ thống này. Qua đây giúp tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, tiết kiệm rất nhiều thời gian cho các em học sinh lớp 12 và các nhà trường. Nếu theo cách làm cũ, với trường có đông học sinh sẽ cần có 1 tổ để nhập lại các dữ liệu viết tay của học sinh vào hệ thống trong khoảng từ 1 - 2 tuần, không chỉ mất nhiều thời gian mà làm theo cách này rất có thể dẫn đến sai sót. Khi thực hiện theo Hệ thống mới này, các trường sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, với Trường THPT Chuyên nếu làm nhanh sẽ hết khoảng 1 buổi hay Trường THPT Bắc Kạn số học sinh đông hơn sẽ thao tác khoảng 2 - 3 buổi.

Sau khi thực hiện thử nghiệm tại Trường THPT Chuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát lại những khó khăn, vướng mắc để tiếp tục phối hợp với VNPT Bắc Kạn hoàn thiện lại trước ngày 27/4. Từ ngày 27/4/2021, tất cả học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ sử dụng Hệ thống này đăng ký thi tốt nghiệp và tuyển sinh. Riêng đối với thí sinh tự do, do không có hệ thống dữ liệu nên vẫn phải sử dụng phiếu điền bằng tay.

Thời gian tới, VNPT Bắc Kạn sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả các thế mạnh về hạ tầng, công nghệ, đội ngũ lao động trình độ cao để triển khai sâu rộng các hoạt động chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, góp phần tích cực vào chuyển đổi số quốc gia./.

Ngọc Tú