PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

02/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Huyện Chợ Mới tổ chức Hội thi Người đẹp trong trang phục dân tộc
Tối 1/9, tại sân vận động thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới đã diễn ra Hội thi Người đẹp trong trang phục dân tộc. Đây là Hội thi lần đầu tiên được tổ chức tại huyện và là hoạt động quan trọng nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập huyện.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

19 thí sinh đến từ 25 cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tham gia trình diễn
trang phục dân tộc trên nền nhạc trong tối 1/9

Thông qua Hội thi nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh sắc đẹp và trang phục truyền thống của các dân tộc trong huyện. Đây cũng là dịp để người dân gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các giá trị văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc mình, góp phần khơi dậy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc huyện Chợ Mới nói riêng.

Hội thi đã trải qua 2 vòng, vòng 1 diễn ra từ ngày 10 - 25/8, các thí sinh tham gia sơ tuyển với nội dung trình diễn trang phục dân tộc qua ảnh trên nền tảng mạng xã hội. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 19 thí sinh đến từ 25 cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện tham gia trình diễn trang phục dân tộc trên nền nhạc; 10 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn tham gia phần thi ứng xử.

Thí sinh Hoàng Thị Hương giành giải Nhất Hội thi

Kết quả, có 13 giải Khuyến khích, 3 giải Ba, 2 giải Nhì. Thí sinh Hoàng Thị Hương đến từ xã Thanh Mai với bộ trang phục Dao Tiền đã xuất sắc giành giải Nhất Hội thi.

Thí sinh Hoàng Thị Hương chia sẻ, em cảm thấy rất vui khi được tham gia Hội thi, đây là hoạt động quan trọng nhằm gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc do huyện Chợ Mới tổ chức. Tuy không sinh ra và lớn lên ở Chợ Mới nhưng có thời gian công tác tại Chợ Mới đã 6 năm, đối với em, Chợ Mới như “cái nôi” của sự trưởng thành. Hội thi giúp em có thêm bản lĩnh, tự tin, vững vàng hơn trong cuộc sống. Đại diện cho thế hệ trẻ huyện Chợ Mới, bản thân em sẽ cố gắng học tập, làm việc để trở thành một công dân tốt, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng huyện Chợ Mới ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Ngọc Tú