PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/04/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh năm học 2020 - 2021
Sáng 27/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh năm học 2020 - 2021.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đơn vị tham gia thi nhận Cờ lưu niệm từ Ban Tổ chức

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Thị Mai Sen nhấn mạnh,  trong những năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn luôn quan tâm đến việc xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. Toàn ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung và cấp Tiểu học nói riêng đã nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, “Xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn và thân thiện”, tiên phong trong triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 1.

Việc tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh năm học 2020 - 2021 nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong toàn Ngành. Qua đây cũng tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, rèn luyện, tự học, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp tỉnh lần này có sự tham gia của 44 giáo viên đến từ 8 huyện, thành phố. Giáo viên tham dự Hội thi phải là người đang giảng dạy ở một trong các khối lớp 2, 3, 4 và 5; trực tiếp giảng dạy các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục ở các trường tiểu học, Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Hội thi năm nay có những điểm mới so với những năm trước, đó là Hội thi cấp tỉnh lần đầu tiên của bậc Tiểu học được tổ chức thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Theo đó, giáo viên dự thi 2 nội dung, đó là thực hành dạy một tiết tại thời điểm diễn ra Hội thi tại Trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn và tham gia thi trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân nơi giáo viên đang làm việc (nội dung này đã được tổ chức vào ngày 23/4/2021).

Giáo viên thi thực hành tại Trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn

Hội thi được tổ chức trong 3 ngày, từ 27 - 29/4/2021. Sau Lễ khai mạc, trong sáng 27/4/2021, các giáo viên đã di chuyển đến Trường Tiểu học Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn để thi thực hành giảng dạy./.

Ngọc Tú