PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

10/05/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh
Trong 1,5 ngày (từ 21 - sáng 22/5), Sở Y tế sẽ phối hợp với Bệnh viện E Hà Nội và Viettel Bắc Kạn tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đối tượng được khám bệnh miễn phí đợt này là trẻ em từ 0 đến 16 tuổi có các triệu chứng, biểu hiện mắc bệnh tim hoặc đã được bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Việc khám sàng lọc được triển khai từ 7h 30 - 16h 30 ngày 21/5 tại điểm khám Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sẽ tiến hành khám cho trẻ thuộc địa bàn thành phố Bắc Kạn, các huyện Chợ Mới, Chợ Đồn, Na Rì, Bạch Thông. Trong buổi sáng ngày 22/5, tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể, khám cho trẻ thuộc địa bàn các huyện Ngân Sơn, Ba Bể và Pác Nặm.

Để đạt được mục tiêu đề ra, các huyện, thành phố đang tuyên truyền về nội dung chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh đến các gia đình trên địa bàn. Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể phối hợp chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị theo đề nghị của Bệnh viện E Hà Nội và Viettel Bắc Kạn. Đồng thời thực hiện đúng quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật, phối hợp hiệu quả với các đơn vị liên quan để tổ chức Chương trình đạt chất lượng, hiệu quả và an toàn về mọi mặt.

Thông qua hoạt động này, các gia đình có trẻ bị bệnh tim bẩm sinh nhưng chưa có điều kiện phẫu thuật được khám phát hiện bệnh, từ đó có sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ Chương trình./.

Ngọc Tú