PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

14/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Khẩn trương tìm kiếm người bị mất tích tại mỏ vàng Pác Lạng, huyện Ngân Sơn
Ngày 13/6, tại huyện Ngân Sơn đã xảy ra sạt lở đất, đá trong quá trình khai thác mỏ vàng Pác Lạng khiến 1 người tử vong và 1 người mất tích. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang triển khai các giải pháp tìm kiếm người bị mất tích.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Theo thông tin ban đầu, vụ việc sạt lở xảy ra vào khoảng 4h 30 ngày 13/6, nguyên nhân được xác định là do sạt lở đất, đá trong quá trình công nhân đang khai thác khoáng sản. Hậu quả, anh LPL (sinh năm 1989, trú tại xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn) tử vong và anh LMT (sinh năm 1975, trú tại thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn) mất tích.

Theo báo cáo của UBND huyện Ngân Sơn, ngay sau khi nhận được thông tin, huyện đã thành lập Tổ công tác, huy động các lực lượng, phương tiện đến hiện trường xảy ra sự cố, phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Tân Thịnh là đơn vị đang khai thác mỏ vàng Pác Lạng tìm kiếm người bị nạn.

Các lực lượng đã tiến hành khoanh vùng bảo vệ hiện trường, đặt biển cảnh báo nguy hiểm cách khu vực xảy ra sự cố 30 m; huy động lực lượng, phương tiện tiến hành các hoạt động cứu nạn, cứu hộ nhằm tìm kiếm người bị mất tích bằng nhiều phương án và đã di dời được khoảng 200m3 đất đá.

Vị trí hiện trường vụ tai nạn, sự cố nằm trong đường lò số 32, mỏ vàng Pác Lạng, cách cửa lò khoảng 500 m. Đường lò có kích thước trung bình cao khoảng 2,5 m, rộng 2,5 m. Tại vị trí xảy ra sạt lở có chiều cao khoảng 30 m, nơi rộng nhất khoảng 10 m, số lượng đất đá sạt lở lớn, vùi lấp toàn bộ lối đi trong lò; trần và tường lò tiếp giáp vị trí sạt lở tiếp tục có nguy cơ sạt lở cao, rất khó tiếp cận và có thể gây nguy hiểm cho các lượng lượng tham gia cứu nạn cứu hộ.

Các lực lượng chức năng đã bàn bạc, phân tích, đánh giá tình hình thực tiễn tại hiện trường; thường xuyên có mặt tại hiện trường để phối hợp với Công ty TNHH Tân Thịnh tiếp tục triển khai thực hiện các phương án cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên, do số lượng đất đá sạt lở quá lớn nên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy người mất tích.

Cùng với việc cứu nạn cứu hộ, UBND huyện Ngân Sơn đề nghị Công ty TNHH Tân Thịnh tổ chức thăm hỏi, động viên đối với gia đình người bị nạn. Hiện tại, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn, do vậy, huyện cần sự hỗ trợ của cấp trên và Công ty TNHH Tân Thịnh để tiếp tục khảo sát, đánh giá thực địa và tìm giải pháp tối ưu tìm kiếm người bị nạn./.

Ngọc Tú