PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

12/04/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Khởi công 5 cây cầu dân sinh trên địa bàn huyện Bạch Thông
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, ngày 11/4, với sự đồng hành của các đơn vị tài trợ, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Bạch Thông phối hợp với cấp ủy, chính quyền các địa phương đã tiến hành khởi công 5 cầu giao thông nông thôn tại các xã Lục Bình, Nguyên Phúc và Vi Hương.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Khởi công cầu Nà Thoi, thôn Quăn, xã Nguyên Phúc 

Mỗi cây cầu được các đơn vị tài trợ hỗ trợ khoảng 50% kinh phí; tổ chức Đoàn các cấp phối hợp rà soát, kết nối đơn vị tài trợ, thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng, đóng góp ngày công; địa phương đối ứng công lao động, một phần vật liệu tại chỗ và tổ chức triển khai thực hiện.

Về thiết kế, các cây cầu dân sinh được xây dựng có chiều dài từ 7 - 12 m; chiều rộng từ 3 - 3,5 m; mố, trụ, mặt cầu bằng bê tông cốt thép với tổng kinh phí trên 620 triệu đồng. Sau khi hoàn thành, những cây cầu này sẽ tạo thêm thuận lợi cho việc đi lại, phát triển sản xuất của Nhân dân, chung tay cùng các địa phương xây dựng nông thôn mới./.

Thu Trang