Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” năm 2019

(Cập nhật lúc: 19/04/2019 16:22:48 )

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách trong thời gian diễn ra Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019, các ngành chức năng của tỉnh Bắc Kạn sẽ tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường thủy nội địa xung quang địa điểm diễn ra sự kiện.

Bắc Kạn sẽ tăng cường kiểm tra trạt tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ  30/4 và 1/5 năm 2019

Từ ngày 27 đến ngày 29/4/2019, tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019. Đây là một sự kiện lớn sẽ thu hút rất nhiều người dân cũng như du khách tham gia nên mật độ người và phương tiện lưu thông tăng cao, nhất là tại các tuyến đường dẫn vào lễ hội, nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn, ách tắc giao thông… Vì vậy, các cấp chính quyền địa phương, cũng như lực lượng chức năng đang tích cực xây dựng phương án và bố trí lực lượng nhằm đảm bảo an ninh trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, các lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trên các tuyến đường ĐT.254, ĐT.258. Nội dung kiểm tra, xử lý tập trung vào kiểm tra lưu động trên các tuyến đường ĐT.254, ĐT.258 và xử lý các tình huống có thể gây mất an toàn giao thông; Rà soát, bổ sung các biển chỉ dẫn giao thông tại Khu du lịch Hồ Ba Bể; Bố trí lực lượng phối hợp thực hiện công tác phân luồng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực diễn ra sự kiện và các vị trí trọng điểm khác; Kiểm tra toàn bộ hệ thống phương tiện vận tải đường thủy để đảm bảo an toàn cho du khách.

Đối với phương tiện hoạt động đường thủy tại khu vực sông Năng và Hồ Ba Bể, hiện tất các các xuồng máy đều được đăng kiểm, được trang bị đủ số lượng phao bơi và chở đủ số người theo quy định. Để đảm bảo an toàn trong quá trình chở khách, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với Cảnh sát Giao thông Công an huyện Ba Bể cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động chở khách, xử lý nghiêm những chủ xuồng chở quá số người quy định, tăng giá vé, chèo kéo tranh giành khách, hạn chế tình trạng mất an toàn giao thông đường thủy…/.

Thu Cúc
Sign In