Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ


Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” diễn ra trong các ngày 27 - 29/4/2019 tại Vườn quốc gia Ba Bể là chuỗi các hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa, ẩm thực, du lịch, sản phẩm OCOP tiêu biểu của Bắc Kạn. Các hoạt động văn hóa đã thu được nhiều kết quả, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách.

Xem tiếp


Ngày 27/4, tại Khu du lịch Ba Bể, huyện Ba Bể, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng của cư dân vùng hồ Ba Bể. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Xem tiếp


Tối ngày 27/4, tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể, huyện Ba Bể, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ khai mạc các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP với chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê”

Xem tiếp


Chiều ngày 25/4/2019, đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể và công tác chuẩn bị tổ chức Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” tại Vườn Quốc gia Ba Bể.

Xem tiếp


Tỉnh Bắc Kạn có 7 dân tộc cùng sinh sống là Tày, Nùng, Dao, Kinh, Mông, Hoa và Sán Chay, trong đó dân tộc Tày chiếm đa số. Mỗi dân tộc đều có trang phục truyền thống riêng, mang những nét đẹp và ý nghĩa khác nhau, in dấu truyền thống văn hóa và phong tục tập quán của dân tộc. Cùng điểm qua những nét đặc sắc của một số trang phục dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Xem tiếp


Bắc Kạn có nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn đa dạng, phong phú, có tiềm năng lớn để phát triển du lịch. Những năm gần đây, du lịch Bắc Kạn phát triển vượt bậc cả về số lượng khách và doanh thu, đây là tín hiệu đáng mừng để tỉnh tiếp tục khai thác hiệu quả những tiềm năng và lợi thế sẵn có, đưa Bắc Kạn trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn với du khách.

Xem tiếp


Cùng với chuỗi các hoạt động về văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch và giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức hoạt động trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm hoa lan tỉnh Bắc Kạn tại Vườn Quốc gia Ba Bể từ ngày 27/4 đến hết ngày 29/4/2019.

Xem tiếp


Sau Tết là thời điểm các loại Lan rừng bắt đầu nở rộ. Những nhành Lan đủ sắc màu rực rỡ, tỏa hương thơm ngát là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người.

Xem tiếp


Đến với Bắc Kạn, du khách không những được trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau, được thăm quan khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Hồ Ba Bể mà còn được thưởng thức các loại đặc sản mang đậm bản sắc của đồng bào dân tộc nơi đây.

Xem tiếp


Để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách trong thời gian diễn ra Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2019, các ngành chức năng của tỉnh Bắc Kạn sẽ tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ, đường thủy nội địa xung quang địa điểm diễn ra sự kiện.

Xem tiếp

1234
Sign In