Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Cổng thông tin điện tử Bắc Kạn kính chào quý khách! Trang chủ Góp ý Sơ đồ trang Liên hệ

Lan rừng lung linh khoe sắc

(Cập nhật lúc: #Name? )

Sau Tết là thời điểm các loại Lan rừng bắt đầu nở rộ. Những nhành Lan đủ sắc màu rực rỡ, tỏa hương thơm ngát là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người. 

Sẽ trưng bày, giới thiệu và bán các loại hoa Lan tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể, huyện Ba Bể từ ngày 27/4 đến ngày 29/4/2019 - Ảnh: Lý Hiếu

Đến Hồ Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vào dịp 30/4, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài hoa Lan đang mùa nở rộ. Với chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê”, trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 29 tháng 4 năm 2019 sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP tỉnh Bắc Kạn tại Vườn Quốc gia Ba Bể với nhiều hoạt động, trong đó có Gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hoa Lan tỉnh Bắc Kạn.

Vào mùa này, các loài Lan đa dạng nhiều chủng loại đang đua nhau khoe sắc như: Phi Điệp tím, Chuỗi ngọc, Hạc vĩ, Lan trầm, Hoàng thảo kèn, Hoàng thảo ý ngọc, Đuôi cáo, Kiều, Sơn thủy tiên...

Nói đến vẻ đẹp tinh tế và sự sang trọng trong thế giới hoa, ít có loài nào sánh được với phong lan. Dù là chủng loại nào, phong lan cũng đều khiến cho người xem cảm thấy thu hút bởi sự bí ẩn và quyến rũ của nó. Ngoài các loại sẵn có trong tự nhiên, Lan rừng ngày nay được nhiều hộ gia đình ở Bắc Kạn trồng trong không gian gia đình.

Số lượng bông hoa nhiều hay ít, mập hay gầy tùy thuộc lớn vào việc chăm sóc - Ảnh: Lý Hiếu

Điều kiện tự nhiên mát mẻ và đủ độ ẩm là yếu tố quan trọng để Lan phát triển và có hoa đẹp. Ảnh: Lý Hiếu

Hoa Lan rừng ở Bắc Kạn có sức hút lạ kì bởi vẻ đẹp tinh tế. Ảnh: Lý Hiếu

Lan Long tu. Ảnh: Lý Hiếu

Thú chơi hoa lan không chỉ tôn thêm vẻ đẹp cho không gian sống trong mỗi gia đình, mà còn góp phần bảo tồn các giống Lan bản địa, cũng như giúp cho nhiều gia đình ở Bắc Kạn có thêm thu nhập, cải thiện đời sống.

Lan hoàng phi hạc. Ảnh: Lý Hiếu

Du khách đến với Bắc Kạn dịp 30/4 hãy chọn cho mình giò Lan ưng ý để trưng bày trong không gian gia đình, tô thêm sắc màu cuộc sống./.

Hương Lan
Sign In