PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

25/03/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử HĐND tại huyện Na Rì
Chiều 23/3, Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Na Rì về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn kiểm tra, giám sát của Ủy ban bầu cử tỉnh làm việc tại huyện Na Rì

Qua xem xét các thành phần hồ sơ và báo cáo tại buổi làm việc, huyện Na Rì có 06 đơn vị bầu cử và 30 đại biểu được bầu; cấp cơ sở có 17/17 xã, thị trấn đã thành lập Ủy ban bầu cử, có 129 đơn vị bầu cử và 302 đại biểu được bầu cử. Những nội dung khác đã được các địa phương triển khai theo đúng kế hoạch, hướng dẫn và chỉ đạo của cấp trên.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử HĐND của huyện Na Rì đầy đủ, theo kế hoạch của UBBC tỉnh, huyện. Việc triển khai, cơ cấu, số lượng đại biểu ở mỗi đơn vị bầu cử được thực hiện theo quy định, thực hiện đầy đủ các bước theo hướng dẫn của cấp trên. Đoàn kiểm tra đề nghị địa phương cần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, thực hiện đúng quy trình, tăng cường công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; công tác chuẩn bị cho quá trình vận động bầu cử, chuẩn bị các điều kiện thiết lập danh sách cử tri; chủ động đảm bảo an ninh, phòng chống Covid-19, dự toán kinh phí, tăng cường công tác bám nắm cơ sở.../.

Theo Duy Khánh/backan.org.vn