PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

09/06/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Kiểm tra hơn 1.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2020 trên địa bàn tỉnh có chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Trong thời gian diễn ra Tháng hành động, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh theo nhiệm vụ và lĩnh vực quản lý đã chủ động hướng dẫn, đôn đốc các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, các bếp ăn tập thể, bếp ăn nội trú, bán trú, căng tin trong trường học; triển khai tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, treo băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền.

Đặc biệt, công tác kiểm tra chuyên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được tăng cường thực hiện. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã kiểm tra 30 cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả; cơ sở giết mổ, kinh doanh thịt lợn; cơ sở kinh doanh rau củ quả; thực hiện lấy 33 mẫu thịt lợn, giò, chả, mơ khô, củ, quả để kiểm tra bằng phương pháp test nhanh và gửi mẫu phân tích (kết quả các mẫu được kiểm nghiệm đều âm tính).

Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra 40 lượt vụ, xử lý 08 lượt vụ vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước 9.500.000 đồng; buộc tiêu hủy hàng hóa trị giá 11.866.000 đồng.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tổ chức 114 lượt kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, trong đó nhắc nhở 47 cơ sở.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm cấp huyện, cấp xã đã kiểm tra 1.297 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, trong đó có 1.042 cơ sở đạt tiêu chuẩn, chiếm tỷ lệ 80,3%; xử lý vi phạm 13 cơ sở với số tiền 8.750.000 đồng.

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm tại thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì với 04 người mắc phải vào viện điều trị, không có người tử vong; nguyên nhân ngộ độc do ăn nấm rừng./.

Bích Huệ