PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), sáng 27/7, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn và Khu di tích lịch sử Nà Tu, huyện Bạch Thông.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đoàn đại biểu dâng vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu của tỉnh đã kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ là những người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức nhiều phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Huy động được nhiều nguồn lực xã hội thực hiện các chương trình ý nghĩa như xây dựng nhà tình nghĩa, trao tặng sổ tiết kiệm, đóng góp và phát huy hiệu quả Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, đẩy mạnh tôn tạo, xây dựng các công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó thể hiện được tránh nhiệm, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy các giá trị truyền thống của đất nước.

Trước đó, đoàn đại biểu Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn đã dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử Nà Tu.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh thỉnh chuông tại Khu di tích lịch sử Nà Tu

Khắc ghi lời dạy của Người: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là người có công với Tổ quốc với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”, trước anh linh của Người, các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh Bắc Kạn nguyện hứa tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công; lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt chính sách ưu đãi; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người có công và các gia đình chính sách.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh ghi lại vài dòng lưu bút tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ

Toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn sẽ đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Thu Trang