PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

01/06/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6
Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, sáng 1/6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

* Tại huyện Chợ Đồn, đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng 30 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Xuân Lạc và Nam Cường.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phương Thị Thanh cùng đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho các em thiếu nhi
tại xã Xuân Lạc

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ” và có một kỳ nghỉ hè vui, khỏe, bổ ích; đề nghị chính quyền các địa phương trong thời gian tới tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em. Đoàn trực tiếp đến thăm và tặng quà tại gia đình các em có hoàn cảnh đặc biệt; tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ân cần hỏi thăm và động viên để các em cùng gia đình có thêm ý chí, nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà tại gia đình em Đàm Ngọc Hoàng
có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật ở thôn Nà Mèo, xã Nam Cường

* Tại thành phố Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Long Hải - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế đến thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh và Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải tặng quà các cháu thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh

Phát biểu tại những nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải vui mừng khi thấy các cháu thiếu nhi đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, được hưởng đầy đủ các chính sách bảo trợ xã hội theo đúng quy định. Hiện Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh Bắc Kạn chăm sóc, nuôi dưỡng 37 trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt; Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh Bắc Kạn thực hiện chăm sóc, giáo dục 72 cháu. Là những cơ sở giáo dục đặc thù của tỉnh, những năm qua, hai đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức năng được giao.

Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà và chúc các cháu thiếu nhi luôn chăm ngoan, khỏe mạnh. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa đến Cơ sở Bảo trợ Xã hội tổng hợp tỉnh và Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh, giúp cho hai đơn vị có điều kiện tốt hơn để các cháu thiếu nhi được chăm sóc, nuôi dạy và phát triển trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Hải tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Giáo dục trẻ em khuyết tật tỉnh

* Thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi tại 2 xã Cao Sơn và Vũ Muộn, huyện Bạch Thông, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm Trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi, tặng quà và mong các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm ngoan, học giỏi.

Đoàn công tác tặng quà trẻ em xã Vũ Muộn (Ảnh baobackan.org.vn)

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ma Từ Đông Điền đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các cháu phát triển một cách toàn diện, nhất là đối với các cháu thuộc diện hộ nghèo, trẻ em khuyết tật, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...; tổ chức cho các cháu một kỳ nghỉ hè vui vẻ, an toàn, lành mạnh và có nhiều hoạt động thiết thực tại địa phương.

* Tại huyện Ba Bể, đồng chí Hoàng Thu Trang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở 3 xã Thượng Giáo, Chu Hương và Yến Dương.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang cùng đoàn công tác tặng quà cho các cháu thiếu nhi
tại xã Thượng Giáo

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, đóng góp của các cấp, các ngành huyện Ba Bể nói chung và 3 xã nói riêng trong công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh gửi đến các cháu thiếu nhi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc tốt đẹp nhất. Đồng chí mong muốn các cháu thiếu nhi ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện theo 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

* Cũng trong buổi sáng 1/6, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của 2 xã Hiệp Lực và Bằng Vân, huyện Ngân Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại xã Bằng Vân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đã tặng quà các cháu thiếu nhi nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Đồng thời, đề nghị huyện Ngân Sơn và các xã tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để chăm sóc các cháu tốt hơn nữa, đặc biệt trong những ngày hè này cần chú trọng phòng, chống đuối nước và thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19./.                                                   

Nhóm BTV Cổng TTĐT tỉnh