PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Huyện Na Rì tổ chức Lễ hội văn hóa Chợ tình Xuân Dương năm 2023
Sáng 13/5, UBND huyện Na Rì long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa Chợ tình Xuân Dương năm 2023. Dự khai mạc Lễ hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo người dân, du khách.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Lễ hội văn hóa Chợ tình Xuân Dương được tổ chức vào ngày 25/3 âm lịch hằng năm, đây là một nét văn hóa độc đáo của Nhân dân các dân tộc huyện Na Rì từ lâu đời, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách gần xa đến tham dự.

Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô cấp huyện, thời gian tổ chức từ ngày 12/5 đến 14/5 (tức ngày 23/3 đến ngày 25/3 âm lịch) với các nội dung chính như triển lãm ảnh, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, hội trại, trò chơi dân gian, ẩm thực, trình diễn trang phục dân tộc.

Đến với Lễ hội Chợ tình Xuân Dương năm nay, ngoài việc được trải nghiệm những nét độc đáo của bản sắc văn hóa dân tộc, du khách còn được tham quan các gian hàng, mua những sản phẩm Ocop, sản phẩm đặc sản của huyện Na Rì cũng như của tỉnh Bắc Kạn. Du khách cũng được thưởng thức những đặc sản ẩm thực của xã Xuân Dương, tham quan những di tích lịch sử, danh thắng của huyện Na Rì….

Một số hình ảnh về Lễ hội Chợ tình Xuân Dương năm nay:

Phần thi trình diễn trang phục

Nhiều tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc đã thu hút đông đảo người xem
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh tới tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại Lễ hội
Bà con diện những bộ trang phục dân tộc đẹp mắt, nô nức tham gia Lễ hội
Bà con Nhân dân hát Sli bên bến sông là điểm nhấn của lễ hội năm nay
Nhiều sản phẩm đặc trưng được trưng bày và giới thiệu tại Lễ hội
Du khách tới tham quan, chụp ảnh tại các trại 

 Triển lãm ảnh "Di sản văn hóa tỉnh Bắc Kạn" 

Ngọc Tú