PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Sở Giáo dục và Đào tạo kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Sáng 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Các đồng chí: Phương Thị Thanh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Từ Đông Điền - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Phạm Duy Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự buổi lễ.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT Bắc Kạn

Trong 40 năm qua, ngành GD&ĐT cả nước nói chung và tỉnh Bắc Kạn nói riêng đã nỗ lực vượt qua khó khăn và có bước phát triển đáng kể về mọi mặt. Mạng lưới cơ sở GD&ĐT được mở rộng, cơ bản đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Toàn tỉnh hiện có 112 trường mầm non; 170 trường tiểu học, phổ thông cơ sở và trung học cơ sở; 14 trường trung học phổ thông; 1 trường cao đẳng; 7 trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên. Cơ sở vật chất của Ngành được đầu tư xây dựng theo hướng chuẩn hóa, cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học trên địa bàn. Các trường học đã được trang bị tương đối đầy đủ thiết bị dạy học tối thiểu, một số trường được trang bị các phòng học chức năng như phòng tin học, phòng học ngoại ngữ, âm nhạc. Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia luôn được các cấp chính quyền và ngành Giáo dục quan tâm, tạo điều kiện cho việc nâng cao chất lượng dạy và học.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi đến dự Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của tỉnh, một hoạt động mang ý nghĩa hết sức sâu sắc, thể hiện đạo lý “tôn sư trọng đạo", tri ân các thế hệ cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo đã dày công vun đắp cho sự nghiệp “trồng người” cao quý.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, “tôn sư trọng đạo” vốn là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được lưu truyền cùng lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có câu nói rất giản dị nhưng đã thể hiện tầm nhìn của Người về giáo dục, đó là: "Tôi chỉ có một ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho đồng bào ta, ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành". Với khát vọng đó, cả đời Người là một tấm gương sáng không ngừng học tập rèn luyện và Người đã khẳng định vai trò vô cùng to lớn của giáo dục "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người".

Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn coi "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục bằng việc đề ra các chủ trương, chính sách lớn và tập trung nguồn lực thỏa đáng. Thực hiện chủ trương đó, tỉnh Bắc Kạn đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách, thực hiện nhiều giải pháp và dành nhiều nguồn lực ưu tiên đầu tư cho phát triển giáo dục. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song các thế hệ cán bộ, công chức ngành GD&ĐT và các thầy cô giáo qua các thời kỳ đã ngày đêm miệt mài cống hiến tâm huyết, công sức, trí tuệ đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bắc Kạn, góp phần cho sự phát triển của nền giáo dục cả nước. Chất lượng GD&ĐT của tỉnh ngày càng được nâng cao. Tuy tỉnh ta là một tỉnh khó khăn nhất cả nước, nhưng nhiều chỉ số, chỉ tiêu, kết quả về GD&ĐT đã đạt được mức khá trong vùng và cả nước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương, cảm ơn và tri ân sự nỗ lực, tận tâm, đóng góp và cống hiến hết sức ý nghĩa của các thầy giáo, cô giáo và của toàn ngành GD&ĐT tỉnh nhà.

Cùng với sự phát triển của đất nước, Đảng, Nhà nước và toàn ngành Giáo dục đang quyết tâm thực hiện các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học với phương châm "lấy học sinh làm trung tâm", chú trọng phát triển nhân cách, đạo đức, tính sáng tạo của học sinh. Có thể nói, đây là một nhiệm vụ hết sức lớn lao, cũng là những khó khăn thách thức đối với các thầy, cô giáo. Vì thế, đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo, toàn ngành Giáo dục tiếp tục nỗ lực, cống hiến, chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong giáo dục; triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Các cấp, các ngành, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, chia sẻ ủng hộ, chung tay sát cánh với các thầy, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”.

Nhân dịp này, 11 tập thể, 23 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo./.

Ngọc Tú