PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

27/07/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ
Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 26/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Bắc Kạn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tham dự buổi Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bạch Thông; đại diện các gia đình có công với cách mạng cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên, Nhân dân huyện Bạch Thông đã thành kính dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng của
huyện Bạch Thông

Phát biểu tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ. Trong những năm qua, Phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm thực hiện tốt. Hoạt động thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ được tổ chức thường niên, góp phần ghi nhớ công lao, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ và giáo dục truyền thống cách mạng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ không ngừng nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, xây dựng tỉnh Bắc Kạn ngày càng phát triển.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Đỗ Thị Nga - Bí thư Chi đoàn Trường THPT Phủ Thông thay mặt tuổi trẻ Bắc Kạn nguyện hứa ra sức thi đua học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục có nhiều việc làm thiết thực cùng với chính quyền địa phương chăm sóc, phụng dưỡng gia đình thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng.

Đoàn viên thanh niên thắp nến hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Nhân dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn, Chi nhánh Viettel Bắc Kạn, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Công ty TNHH Nam Huế đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Thu Trang