PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Liên hoan hát Then - đàn Tính và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Bắc Kạn năm 2022
Trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Di sản văn hóa Ba Bể năm 2022, tối ngày 4/6, tại Khu du lịch Ba Bể đã diễn ra Liên hoan hát Then - đàn Tính và trình diễn trang phục các dân tộc tỉnh Bắc Kạn năm 2022. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Liên hoan 

Tham gia Liên hoan có 175 diễn viên đến từ 8 huyện, thành phố. Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính các dân tộc là dịp giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc đến bạn bè trong nước và quốc tế; tôn vinh một loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các dân tộc Tày, Nùng và các dân tộc. Qua đó góp phần phát huy, phát triển và không ngừng sáng tạo những giá trị văn hóa mới trong thời kỳ phát triển đất nước, mở rộng hội nhập quốc tế, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, tạo sức hút để thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tại các địa phương.

Tiết mục của đoàn huyện Ba Bể mở màn cho Liên hoan

Bên cạnh đó, các đại biểu và du khách thập phương còn được xem những màn trình diễn trang phục truyền thống đặc sắc của các dân tộc: Tày, Nùng, Dao đỏ, Dao Tiền, Hoa, Sán Chí, Kinh, Mông, Mông Trắng, Sán Chay…; tham quan triển lãm ảnh về di sản văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Trình diễn trang phục dân tộc của đoàn huyện Ba Bể

Liên hoan sẽ bế mạc, trao giải vào tối 5/6 tại Khu du lịch Ba Bể./.

Thu Trang