PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

17/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Liên Hợp Quốc ủng hộ các cuộc bầu cử tại Libya
Hôm qua (16/11), đại diện Liên Hợp Quốc đã khẳng định sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với cuộc bầu cử sắp tới ở Libya.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, đồng thời là Trưởng Phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc tại Libya, Jan Kubis khẳng định sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với cuộc bầu cử sắp tới ở Libya, dự kiến ​​được tổ chức vào ngày 24/12 tới. Đồng thời, ông Jan Kubis khẳng định cam kết của Liên Hợp Quốc sẽ đứng về phía người Libya để đạt được nguyện vọng hướng tới một nhà nước dân chủ.

Phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc (trái) trong buổi làm việc với Đại diện Ủy ban bầu cử cấp cao Libya. Ảnh: elbalad

Phái đoàn Hỗ trợ Liên Hợp Quốc (trái) trong buổi làm việc với Đại diện Ủy ban bầu cử cấp cao Libya. Ảnh: elbalad

Tuyên bố của Đặc phái viên Liên Hợp Quốc được đưa ra trong cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban bầu cử cấp cao Libya, Imad Al-Sayeh tại thủ đô Tripoli ngày 16/11. Hai bên cũng thảo luận những tiến triển gần đây liên quan các hoạt động chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại Libya, sau khi Ủy ban bầu cử cấp cao mở cửa cho các ứng cử viên đăng ký trong các cuộc bầu cử tổng thống và quốc hội sắp tới.

Cùng ngày, Ủy ban bầu cử cấp cao Libya thông báo đã nhận được thêm 3 hồ sơ đăng ký tham gia tranh cử tổng thống của các ứng cử viên mới, qua đó nâng số ứng cử viên đã nộp đơn tranh cử vị trí Tổng thống lên 5 người.

Trước đó, hai ứng cử viên nổi bật khác đã nộp đơn tranh cử là Saif al-Islam, con trai của cố Tổng thống Muammar Gaddafi và người còn lại là Tư lệnh Quân đội Quốc gia Libya, Khalifa Haftar./.

Theo VOV.VN