PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

21/10/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Lực lương Quản lý thị trường xử lý 15 vụ vi phạm pháp luật trong tháng 10/2021
Trong tháng 10/2021, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh đã theo dõi sát sao tình hình thị trường, lưu thông hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày và có nhu cầu tiêu dùng cao. Đồng thời tiến hành kiểm tra thị trường, qua đó xử lý 15 vụ vi phạm pháp luật thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện các hành vi vi phạm trên địa bàn quản lý như: Không niêm yết giá hàng hóa tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên bao bì hàng hóa; không treo biển hiệu, biểu tượng của thương nhân kinh doanh hàng hóa LPG ký hợp đồng bán LPG chai với cửa hàng; bán hàng hóa phải có dấu hợp quy nhưng không có dấu hợp quy; buôn bán thuốc Bảo vệ thực vật không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật... Các hành vi vi phạm trên đã được phát hiện, kiểm tra và xử lý theo quy định. Tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước trên 260 triệu đồng.

Thông qua các cuộc kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh cũng đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân, người tiêu dùng, đặc biệt là các thương nhân sản xuất, kinh doanh hiểu rõ tác hại của việc tiêu thụ hàng lậu, hàng giả và các hành vi gian lận thương mại, góp phần ổn định tình hình thị trường./.

Thu Cúc