PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

15/06/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Mưa lớn gây thiệt hại về tài sản và hoa màu
Từ ngày 6 - 14/6, trên địa bàn tỉnh có mưa, mưa vừa, mưa to và rất to, gây thiệt hại về tài sản và hoa màu, ước thiệt hại trên 4 tỷ đồng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Mưa lớn chiều 10/6 gây ngập úng cục bộ tại chợ Minh Khai (thành phố Bắc Kạn)

Theo báo cáo của các địa phương, mưa lớn khiến 103 nhà bị sạt lở taluy âm, dương và ngập nước; Trường Tiểu học xã Thanh Vận (huyện Chợ Mới) bị sạt lở taluy âm với khối lượng đất đá khoảng 20 m3; 5 chuồng trại tại huyện Pác Nặm và Bạch Thông bị hư hỏng; 49,28 ha nông nghiệp, 533 con vật nuôi bị thiệt hại.

Mưa lớn cũng đã khiến cho nhiều tuyến đường bị sạt lở taluy âm, dương với khối lượng đất đá sạt lở trên 21.000 m3, 50 m mặt đường Quốc lộ 3B bị hư hỏng, 9 cầu tràn bị ngập; 5 cột điện bị nghiêng, đổ. Ngoài ra, thiên tai cũng đã làm hư hỏng một số tài sản của người dân gồm 1 xe máy và 16 tủ lạnh.

Sạt lở tại đèo Giàng ngày 12/6

Ngay sau khi xảy ra sạt lở trên các tuyến đường giao thông, Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo đơn vị liên quan tổ chức đảm bảo giao thông, thông đường bước 1 đối với các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ; căng dây, cắm biển cảnh báo tại các điểm sạt lở.

Các hộ gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở ta luy dương và các hộ có nguy cơ bị sạt lở đã được chính quyền địa phương tổ chức di tạm thời người và tài sản đến nơi an toàn./.

Hương Dịu