PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

03/08/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố gia tăng sau cái chết của thủ lĩnh al-Qaeda
Bản Cập nhật cảnh báo toàn cầu của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh, sau cái chết của al-Zawahiri, những người ủng hộ al-Qaeda hoặc các tổ chức khủng bố liên quan, có thể tìm cách tấn công các cơ sở, nhân viên hoặc công dân Mỹ.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

 

Chân dung thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama Bin Laden (trái) ngày 8/8/1998 và thủ lĩnh kế nhiệm Ayman al-Zawahiri, ngày 8/6/2011. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)
Chân dung thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama Bin Laden (trái) ngày 8/8/1998 và thủ lĩnh kế nhiệm Ayman al-Zawahiri, ngày 8/6/2011. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2/8 đã cảnh báo nguy cơ những phần tử ủng hộ mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda gia tăng hoạt động tấn công nhằm vào các cơ sở và công dân Mỹ, sau khi thủ lĩnh nhóm này là Ayman al-Zawahiri đã bị tiêu diệt trong trận không kích bằng máy bay không người lái của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tại Afghanistan.

Bản Cập nhật cảnh báo toàn cầu của Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh: "Sau cái chết của al-Zawahiri, những người ủng hộ al-Qaeda hoặc các tổ chức khủng bố liên quan, có thể tìm cách tấn công các cơ sở, nhân viên hoặc công dân Mỹ".

Tuyên bố trên được đưa ra 1 ngày sau khi Tổng thống Joe Biden đã xác nhận việc Mỹ tiêu diệt al-Zawahiri trong 1 cuộc không kích ở Kabul.

Trong phát biểu của mình, Tổng thống Biden cho biết đã đưa ra mệnh lệnh cuối cùng chấp thuận việc tiêu diệt thủ lĩnh hàng đầu của al-Qaeda.

Ông Biden cũng tái khẳng định thông tin được 1 quan chức Mỹ đưa ra trước đó rằng không có thương vong cho dân thường trong chiến dịch này.

Theo nhandan.vn