PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

13/05/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Na Rì: Ước thiệt hại trên 500 triệu đồng do mưa lũ
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Na Rì, ảnh hưởng của trận mưa to vào rạng sáng ngày 12 đến sáng 13/5/2022 đã gây thiệt hại về người, tài sản và hoa màu tại các xã, thị trấn trong huyện với tổng thiệt hại ước khoảng hơn 500 triệu đồng.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Mưa lũ gây thiệt hại về hoa màu tại thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ

Tình hình mưa lũ khiến 1 cháu bé tử vong tại thôn Kim Vân, xã Kim Hỷ. Ngoài ra, một số nhà ở của người dân bị cuốn trôi, cô lập, tốc mái, sạt lở. Về cây trồng, có 12,83 ha cây lúa; 22,03 ha cây ngô; 4,8 ha cây thạch đen… bị ngập nước. Thiệt hại đối với vật nuôi khiến 1 con trâu, 13 con lợn, 144 con gà… bị chết. Về đường giao thông, huyện có 10 điểm bị ảnh hưởng tại các xã Kim Hỷ, Văn Lang, Lương Thượng, Văn Vũ, Cường Lợi, Liêm Thủy, Kim Lư,... Ngoài ra, mưa lũ cũng cuốn trôi 3 cầu tạm bằng gỗ, gây hư hỏng chuồng trại cùng nhiều tài sản khác của Nhân dân.  

Trước tình hình trên, UBND huyện đã phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh thành lập các đoàn công tác đến động viên gia đình có người bị tử vong do nước cuốn trôi, đồng thời phối hợp với UBND các xã hỗ trợ người dân, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống cho Nhân dân./.

Ngọc Tú