PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

11/01/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Bắc Kạn có hơn 16.000 học sinh cần hỗ trợ thiết bị học trực tuyến
Theo kết quả khảo sát, năm 2022, số học sinh thuộc diện ưu tiên cần hỗ trợ thiết bị học trực tuyến trong cả tỉnh là hơn 16.000 em.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Hơn 16.000 học sinh cần được hỗ trợ là những em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, cha mẹ mất do Covid-19, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, việc huy động các nguồn hỗ trợ trong và ngoài tỉnh còn hạn chế. Triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em” giai đoạn 1 (năm 2022), Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội đã trao tặng cho Sở Giáo dục và Đào tạo 80 máy tính đã qua sử dụng; Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ tin học 3C Hà Nội tặng 100 máy tính xách tay; Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Kạn tặng 1 máy tính bảng; Công ty Huawei Việt Nam tặng 100 máy tính bảng. Một số trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã nhận được hỗ trợ về thiết bị di động thông minh gồm có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay. Cụ thể, cấp tiểu học đã nhận 46 thiết bị; cấp trung học cơ sở 139 thiết bị. Với những thiết bị được tặng, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trao đúng đối tượng và cập nhật lên hệ thống cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục và Đào tạo.

Cùng với việc hỗ trợ thiết bị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh còn ủng hộ Chương trình Sóng và máy tính cho em số tiền hơn 50 triệu đồng.

Đại biểu tại điểm cầu Bắc Kạn dự họp trực tuyến công tác triển khai thực hiện Chương trình Sóng và máy tính cho em do Bộ GD&ĐT tổ chức vào sáng ngày 11/1

Theo kế hoạch của UBND tỉnh, trong giai đoạn 2 (năm 2023), tùy theo tình hình dịch bệnh có thể tiếp tục phát động, huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng tới mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc đối tượng được hỗ trợ trang thiết bị đáp ứng việc dạy và học trực tuyến./.

Ngọc Tú