PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

26/09/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ngành Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19
Với số lượng lớn vắc xin phòng Covid-19 được phân bổ, Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương triển khai tiêm, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ và tiêm hết số vắc xin được cấp.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đến nay, Bộ Y tế đã phân bổ cho tỉnh Bắc Kạn hơn 100.000 liều vắc xin Covid-19. Do mới tiếp nhận thêm vắc xin nên tỷ lệ tiêm mới đạt hơn 51%. Vì vậy, các đơn vị y tế đang đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin cho các đối tượng.

Các đơn vị chuyên môn trong ngành Y tế đang khẩn trương rà soát tất cả các điểm tiêm ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; điểm tiêm nào đủ điều kiện tiêm chủng thì tham mưu ngay cho Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 các huyện, thành phố để tổ chức tiêm chủng ngay tại đó. Các đơn vị cũng đã chủ động huy động tối đa các nguồn lực để tiêm chủng số vắc xin được phân bổ đảm bảo nhanh và an toàn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện tiếp tục phối hợp tổ chức các lớp tập huấn về an toàn tiêm chủng, đảm bảo tất cả các nhân viên y tế tham gia tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ đầy đủ. Đối với số lượng vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cần sử dụng hết, nếu không tiêm hết thì tổ chức tiêm bổ sung ngay sau khi kết thúc đợt tiêm vắc xin đó. Các đơn vị tiếp tục rà soát hệ thống dây truyền lạnh; vật tư, thuốc phục vụ cho công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; tổ chức các đội cấp cứu để sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới khi có yêu cầu. Ngoài ra, thực hiện kiểm tra trước, trong và sau triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại tất cả các điểm tiêm chủng để kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đúng các quy định của Bộ Y tế.

Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành Y tế mới đây, Giám đốc Sở Y tế Tạc Văn Nam - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 ngành Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tham mưu tổ chức tiêm hết số lượng vắc xin vừa tiếp nhận trong thời gian sớm nhất, nhanh nhất có thể, tiêm cả trong ngày nghỉ. Trước khi tiêm, phải tổ chức tập huấn cho nhân viên tế tham gia tiêm chủng; tổ chức giám sát các điểm tiêm trước tiêm, trong khi tiêm; đảm bảo tổ chức tiêm đúng quy định, đúng đối tượng, tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chuyên môn./.

Ngọc Tú