PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/08/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
“Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng” năm 2023 được tổ chức tại huyện Pác Nặm với quy mô 25 gian hàng
“Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng” năm 2023 được Sở Công Thương tổ chức tại sân vận động trung tâm huyện Pác Nặm là một trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện (19/8/2003 - 19/8/2023). Ngày hội diễn ra từ ngày 17 - 19/8/2023 với quy mô 25 gian hàng và được khai mạc đêm 18/8/2023.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng cùng lãnh đạo Sở Công Thương,
 lãnh đạo huyện Pác Nặm bấm nút khai trương "Ngày hội hàng hóa của người tiêu dùng" năm 2023

Ngày 15/3 hằng năm được chọn là Ngày Quyền người tiêu dùng thế giới. Ngày này do Tổ chức Người Tiêu dùng quốc tế (CI) khởi xướng nhằm đề cao vai trò và vị thế của người tiêu dùng, đẩy mạnh công cuộc bảo vệ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, để khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 15/3 hằng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam tại Quyết định số 1035/QĐ-TTg ngày 10/7/2015.

Tại tỉnh Bắc Kạn, Sở Công Thương đều phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội có liên quan của tỉnh tổ chức các chương trình hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam nhằm nâng cao trách nhiệm, khuyến khích sự hợp tác và phối hợp giữa các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; nâng cao trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ông Đinh Lâm Sáng - Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết, “Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng” năm 2023 là một trong những hoạt động tuyên truyền về công tác bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh; khuyến khích các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tham gia tích cực vào công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, giữ vững ổn định và tạo động lực phát triển, đổi mới, sáng tạo cho nền kinh tế của địa phương. Đặc biệt hơn, “Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng” năm 2023 tại huyện Pác Nặm diễn ra từ ngày 17/8 - 19/8/2023 còn là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ các sự kiện chào mừng 20 năm ngày thành lập huyện (19/8/2003 - 19/8/2023).

Chương trình được tổ chức với quy mô 25 gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân. Trong đó, có 15 gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh đã được vinh danh trong các chương trình Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực, cấp quốc gia; các sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên; các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng khác và 10 gian hàng ẩm thực.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đăng Bình cùng các đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP,
 nông sản tiêu biểu của huyện Pác Nặm

“Ngày hội hàng hóa vì người tiêu dùng” năm 2023 là cơ hội để người tiêu dùng được tham quan, mua sắm, sử dụng các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có chất lượng, nhiều ưu đãi nhằm tri ân người tiêu dùng. Đây cũng là dịp để các đơn vị tham gia gian hàng quảng bá, giới thiệu, tư vấn và bán các hàng hóa, dịch vụ, đồng thời tìm kiếm đối tác, kết nối tiêu thụ sản phẩm ổn định, lâu dài trong thời gian tới.

Chị TriệuThị Thành - Giám đốc HTX Hoa Sơn (bên phải) giới thiệu các sản phẩm của HTX trong gian hàng trưng bày
sản phẩm OCOP, nông sản đặc sản của huyện Ba Bể tại "Ngày hội hàng hóa của người tiêu dùng" năm 2023

Chị Triệu Thị Thành - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Hoa Sơn đánh giá, “Ngày hội hàng hóa người tiêu dùng” năm 2023 là một chương trình ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang được sự quan tâm rất lớn của các cấp, các ngành, của toàn thể xã hội, đặc biệt là các hàng hóa chăm sóc sức khỏe. Là người trực tiếp tiêu dùng nên chị hiểu rõ, đánh giá của người tiêu dùng là thước đo giá trị của sản phẩm của đơn vị sản xuất, kinh doanh (SXKD); thành công của các đơn vị SXKD, HTX đó là sự tin dùng sản phẩm, gắn bó dài lâu của mỗi khách hàng. Chính vì vậy, việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ là nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của chính đơn vị SXKD. Hưởng ứng thực hiện tốt việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ góp phần xây dựng môi trường tiêu dùng lành mạnh, tạo động lực phát triển của địa phương mà còn bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các đơn vị SXKD chân chính.

HTX Hoa Sơn hiện nay cung cấp ra thị trường các sản phẩm dược liệu như trà xạ đen, thảo dược tắm, thuốc trị một số bệnh và rượu men lá. Tham gia "Ngày hội hàng hóa của người tiêu dùng” năm 2023, HTX Hoa Sơn cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm, hàng hóa đảm bảo uy tín, chất lượng, nhiều ưu đãi./.

Hương Dịu