PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

18/09/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023 gắn với hoạt động Chợ đêm ATK Chợ Đồn
Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn lần thứ II, năm 2023 dự kiến diễn ra trong tháng 11 với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn gắn với Chợ đêm ATK Chợ Đồn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Chợ đêm ATK Chợ Đồn năm 2023

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Bắc Kạn do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 4 năm một lần. Đây là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời thông qua Ngày hội để quảng bá, giới thiệu về hình ảnh thiên nhiên, con người, tiềm năng văn hóa, thể thao của các dân tộc phục vụ cho phát triển du lịch của tỉnh.

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động thi đấu các môn thể thao truyền thống các dân tộc, trò chơi dân gian gồm đẩy gậy, kéo co và đánh quay; các hoạt động văn hóa, thể thao của huyện Chợ Đồn gắn với không gian Ngày hội; trình diễn các tiết mục xuất sắc nhất thuộc các thể loại nhằm tôn vinh các di sản văn hóa phi vật thể...

Dự kiến, Ngày hội sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ 10 - 11/11/2023 tại sân Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Chợ Đồn./.

Thu Trang