PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

30/10/2020
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Nhiều thông điệp từ Hội thi “Thanh niên với an toàn giao thông”
Sôi nổi, hấp dẫn, tác động đến trực quan của người xem là những điều ghi nhận được từ Hội thi “Thanh niên với an toàn giao thông” do Thành đoàn và Công an thành phố Bắc Kạn phối hợp tổ chức tại các xã, phường trên địa bàn trong những ngày qua.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân xã Nông Thượng tham gia cổ vũ Hội thi cụm 1

Mặc dù trời mưa, lại đang vào vụ thu hoạch nhưng từ hơn 19h tối, đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh và bà con Nhân dân xã Nông Thượng, thành phố Bắc Kạn đã có mặt khá đông đủ để cổ vũ cho các đội thi. Tham gia Hội thi “Thanh niên thành phố Bắc Kạn với an toàn giao thông” có 04 đội, mỗi đội gồm 05 thành viên chính thức và 05 diễn viên phụ đến từ Đoàn Thanh niên các phường: Huyền Tụng, Đức Xuân, Phùng Chí Kiên và xã Nông Thượng.

Với chủ đề: “Đã uống rượu bia không lái xe”, Hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, có 03 phần thi là: Bản lĩnh thanh niên, hành trang đi đường và văn hóa giao thông. Là những diễn viên nghiệp dư lại bận công tác chuyên môn, để tham gia hội thi, các thành viên mỗi đội đều phải tranh thủ tập luyện vào thời gian rảnh rỗi. Anh Hoàng Văn Chính, thành viên của đội thi phường Đức Xuân cho biết: Gần 10 ngày qua, anh và các thành viên của đội Đức Xuân luôn hăng say tập luyện với mong muốn đạt kết quả cao trong Hội thi, qua đó cũng muốn góp sức mình tuyên truyền nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật giao thông cho đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn thành phố.

Ở phần thi bản lĩnh thanh niên, mỗi đội dàn dựng màn chào hỏi, giới thiệu về đội của mình bằng các câu hò, vè, đối đáp ngắn gọn, hóm hỉnh và vui nhộn. Phần hành trang đi đường, các đội trả lời câu hỏi trắc nghiệm về những kiến thức cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, cùng những hiểu biết về các phong trào, cuộc vận động của Đoàn liên quan đến bảo đảm an toàn giao thông. Phần thứ ba, văn hóa giao thông cũng là phần được khán giả chờ đợi nhất vì thông điệp “Đã uống rượu, bia không lái xe” được lồng ghép khéo léo qua các tiểu phẩm được chuẩn bị công phu. Xen giữa các phần thi, Ban Tổ chức còn đưa ra những câu hỏi về kiến thức, pháp luật giao thông cho khán giả nhằm tạo không khí vui tươi và tăng hiệu quả tuyên truyền.

Em Bế Thị Nhiệm, thôn Khau Cút, xã Nông Thượng chia sẻ: Hội thi “Thanh niên thành phố Bắc Kạn với an toàn giao thông” thật sự rất lý thú và bổ ích vì nó giúp em và người xem dễ dàng ghi nhớ những kiến thức, kỹ năng hữu ích khi tham gia giao thông. Sau Hội thi, em sẽ tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè chấp hành tốt hơn các quy định về bảo đảm an toàn giao thông vì an toàn, hạnh phúc của bản thân và xã hội.

Nói về mục đích, ý nghĩa của Hội thi, đồng chí Trần Công Luân - Bí thư Thành đoàn Bắc Kạn cho biết: Đến với Hội thi này, các đội cơ bản có sự chuẩn bị chu đáo, biên đạo, dàn dựng công phu, xoay quanh các vấn đề mang tính thời sự cao về tình trạng vi phạm luật giao thông như phóng nhanh vượt ẩu, không đội mũ bảo hiểm, uống rượu, bia vẫn tham gia giao thông... Các phần thi diễn ra sôi động, hấp dẫn, đã thu hút sự chú ý theo dõi và cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên. Qua đó đã giáo dục cho đoàn viên thanh niên về vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng nếp sống văn minh khi tham gia giao thông, đặc biệt là đề cao văn hóa đã uống rượu, bia thì không lái xe.

Hội thi “Thanh niên thành phố Bắc Kạn với an toàn giao thông” tại cụm 1 đã khép lại. Sau cụm 1, Thành đoàn tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội thi tại cụm 2 (Đoàn thanh niên các phường Sông Cầu, Xuất Hóa, Nguyễn Thị Minh Khai và xã Nông Thượng) và cụm 3 (Đoàn Trường THPT Bắc Kạn), với mục đích góp phần nâng cao văn hóa giao thông cho tuổi trẻ và người dân trên địa bàn toàn thành phố./.

Thu Trang