PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

24/04/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Pác Nặm: Mưa kèm gió lốc gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân
Sáng ngày 23/4, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã xảy ra mưa vừa kèm gió lốc gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Mưa, gió lốc khiến cây đổ làm hỏng mái nhà của người dân xã An Thắng

Theo báo cáo nhanh của huyện Pác Nặm, mưa lốc đã làm tốc mái 70 ngôi nhà tại các xã Cổ Linh, An Thắng, Giáo Hiệu, Cao Tân, Xuân La và Nghiên Loan; làm đổ 1 cột điện tại thôn Bản Cảm, xã Cổ Linh.

Mưa lốc đã làm 115,93 ha ngô vụ xuân bị đổ, gẫy. Trong đó, xã Cổ Linh bị thiệt hại nhiều nhất là 83 ha; xã Giáo Hiệu 6,78 ha; xã An Thắng 2,9 ha; xã Cao Tân 9,5 ha; xã Bằng Thành 5,25 ha, xã Nghiên Loan 7 ha, xã Xuân La 1,5 ha. Ngoài ra, mưa lốc còn gây hư hỏng 9 chuồng trại chăn nuôi của các hộ dân tại xã Giáo Hiệu và xã Cao Tân.

Ngay sau khi nhận được thông tin về thiên tai, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cùng cơ quan thường trực cấp huyện đã kịp thời xuống địa bàn kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa, gió lốc gây ra và tổng hợp báo cáo theo quy định.

Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các hộ dân đã tự khắc phục theo phương châm “bốn tại chỗ” để đảm bảo chỗ ở. Đối với 2 hộ thuộc diện khó khăn tại xã Cổ Linh, UBND xã đã huy động lực lượng tại chỗ khắc phục tạm thời chỗ ở cho người dân./.

Hương Dịu