PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

22/05/2023
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023
Chiều 22/5, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An chủ tri Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn có ông Dương Quang Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Kạn, lãnh đạo một số sở, ngành và đại diện một số doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn tỉnh.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bắc Kạn

Theo báo cáo tại Hội nghị, thời tiết nắng nóng gay gắt đang diễn ra trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung, dẫn tới nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Phụ tải toàn hệ thống điện quốc gia ngày 19/5/2023 vừa qua đã tăng lên kỷ lục mới gần 924 triệu kWh/ngày, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 10,5% so với cùng kỳ tháng 5/2022. Công suất tiêu thụ cực đại đạt 44.600 MW, cao nhất từ đầu năm đến nay và tăng 8,5% so với cùng kỳ tháng 5/2022. Trong khi đó, các nhà máy thuỷ điện suy giảm công suất do mực nước thấp cùng với một số nguồn nhiệt điện cũng bị giảm công suất do nắng nóng.

Tính đến ngày 21/5/2023, Bắc Kạn là một trong số 27 tỉnh, thành phố trong cả nước ban hành văn bản chỉ đạo cung ứng điện, tiết kiệm điện trên địa bàn.

Để tăng cường tiết kiệm điện, gióp phần cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân, Thứ trưởng Đặng Hoàng An khẳng định, bên cạnh việc quyết liệt thực thi những giải pháp để tăng cường khả năng sản xuất, cung ứng điện thì việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả được xem là một trong những giải pháp quan trọng, cấp bách, góp phần bảo đảm đủ nguồn điện cho phát triển kinh tế và đời sống xã hội thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Công Thương tin tưởng rằng, các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên cả nước sẽ có những việc làm, hoạt động thiết thực để hưởng ứng phong trào sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng vì sự phát triển của đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Bộ Công Thương kêu gọi và đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình và mọi tầng lớp nhân dân trên toàn quốc hãy đồng tình ủng hộ, chung tay chia sẻ khó khăn với ngành Điện, tăng cường thực hiện đồng bộ, triệt để các biện pháp sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả, đặc biệt trong giai đoạn từ nay đến ngày 30/6/2023. Đề nghị các doanh nghiệp có kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế huy động các thiết bị, máy móc có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm.... Các hộ gia đình và người dân thực hành thói quen sử dụng tiết kiệm điện, hiệu quả.


Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023 (Ảnh sưu tầm)

Tại Hội nghị, các đại biểu tại điểm câu Bộ Công Thương đã thực hiện nghi thức phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2023./.

Hương Lan