PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

05/11/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Thuần Mang
Sáng 5/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Đông Tạo, xã Thuần Mang, huyện Ngân Sơn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Thôn Đông Tạo cách xã Thuần Mang 7 km, có 21 hộ với 80 nhân khẩu, có 3 dân tộc Tày, Nùng và Dao cùng sinh sống. Trong năm 2022, Nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được đảm bảo, khối đại đoàn kết dân tộc tiếp tục được giữ vững.

Nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, thôn đã thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các giống cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, đồng thời làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho gia súc, gia cầm, tổ chức phun tiêu độc khử trùng được 4 lượt. Nhờ đó, trong năm không có dịch bệnh xảy ra, không có gia súc chết rét. Công tác trồng, chăm sóc, quản lý và bảo vệ rừng được thực hiện tốt.

Đến nay, thôn đã đạt và vượt một số chỉ tiêu như: Cây thuốc lá đạt 113,8% kế hoạch; cây ngô đạt 107,3%; tổng đàn gia súc đạt 100%; tổng đàn lợn đạt 159,4%; tổng đàn gia cầm, thủy cầm đạt 112,5%. Công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân tiếp tục được quan tâm triển khai; 100% hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, thôn đạt danh hiệu Thôn văn hóa năm 2022.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên ghi nhận và biểu dương những kết quả của Nhân dân thôn Đông Tạo đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh vai trò, sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của thôn Đông Tạo còn cao với 76%, vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ mong muốn bà con trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia phát triển kinh tế để tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững, ổn định xã hội và thoát nghèo. Hy vọng rằng, thôn Đông Tạo tiếp tục có bước phát triển mới ngày càng khởi sắc trên nhiều lĩnh vực.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên trao quà cho thôn Đông Tạo

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao tặng quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần đối với bà con thôn Đông Tạo.

Bà con nhân dân trong thôn biểu diễn văn nghệ trong Ngày hội

Sau phần lễ, đại biểu tham dự cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do bà con trong thôn thể hiện và tham gia vào các trò chơi dân gian đúng với ý nghĩa Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Ngọc Tú