PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

08/11/2021
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn
Sáng 8/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đinh Quang Tuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tới dự Ngày hội đại đoàn kết tại thôn Khuổi Ổn, xã Hiệp Lực, huyện Ngân Sơn.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên tặng quà cho bà con Nhân dân trong thôn

Khuổi Ổn là một thôn vùng cao của xã Hiệp Lực, cách trung tâm xã khoảng 14 km; kinh tế chủ yếu là trồng trọt và chăn nuôi. Thôn có 38 hộ gia đình và 172 nhân khẩu, trong đó có 33 hộ nghèo, 4 hộ cận nghèo. Mặc dù đời sống còn nhiều khó khăn nhưng bà con trong thôn luôn tích cực xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Các đoàn thể trong thôn đã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt quy định về xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và các lễ hội. Trong năm 2021, số hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa là 37/38 hộ; tỷ lệ học sinh trong độ tuổi đến trường đạt 99%; trẻ em trong độ tuổi được tiêm phòng đầy đủ, không có trẻ bị suy dinh dưỡng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên chia sẻ với những khó khăn của bà con trong thôn, đồng thời nhấn mạnh vai trò, sức mạnh của tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; mong Nhân dân thôn Khuổi Ổn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để từng bước giảm nghèo bền vững… Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị lãnh đạo xã, huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ bà con Nhân dân tập trung phát triển kinh tế.

Sau phần lễ, đại biểu tham dự và đông đảo Nhân dân thôn Khuổi Ổn cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ do bà con trong thôn thể hiện và tham gia vào các trò chơi dân gian đúng với ý nghĩa Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh và huyện Ngân Sơn đã tặng bà con Nhân dân thôn Khuổi Ổn những món quà thiết thực và ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày hội:

Bí thư Huyện ủy Ngân Sơn Hà Sỹ Thắng trao quà cho bà con Nhân dân tại ngày hội

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hiệp Lực Hoàng Văn Trịnh trao Giấy khen cho các
hộ Gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021

Hộ dân đăng ký thi đua năm 2022
Đại biểu cùng nhảy sạp chung vui với bà con thôn Khuổi Ổn
Ngọc Tú