PublishingPortal - Block_BanTin_Toolbar

23/09/2022
Tăng cỡ chữ Giảm cỡ chữ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng và một số trường đại học của Cộng hòa Séc
Chiều 23/9, tiếp tục Chương trình làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tôn Đức Thắng và một số trường đại học của Cộng hòa Séc.

 PublishingPortal - Block_BanTin_ViewData

Toàn cảnh cuộc làm việc

Dự buổi làm việc có Ngài Hynek Kmonicek - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam; Giáo sư Vaclac Snasel - Hiệu trưởng Trường Đại học Ostrava, Cộng hòa Séc; Tiến sỹ Phan Đạo - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Châu Âu, Trường Đại học Tôn Đức Thắng và đại diện một số trường đại học của Cộng hòa Séc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ngài Hynek Kmonicek - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam bày tỏ vui mừng vì sự hợp tác của tỉnh Bắc Kạn và Trường Đại học Ostrava về lĩnh vực đào tạo. Ngài chúc tỉnh Bắc Kạn sẽ có nhiều cư dân sang học tập, đào tạo tại Séc. Nếu có khó khăn về thủ tục nhập cảnh thì Ngài sẽ hỗ trợ, giúp đỡ cho tỉnh Bắc Kạn.

Giáo sư Vaclac Snasel - Hiệu trưởng Trường Đại học Ostrava khẳng định, các nội dung trong Bản ghi nhớ hợp tác, phía Trường sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng cho tỉnh Bắc Kạn. Trường hiện có nhiều khoa, phòng thí nghiệm mới trong các lĩnh vực mà Bắc Kạn đề xuất (cơ khí, tự động hóa, y sinh, quản trị, công nghệ thông tin, khai khoáng, du lịch sinh thái, năng lượng, năng lượng tái tạo…) nên rất tốt cho sự hợp tác này. Ngài tán thành sự hợp tác trong tương lai và hy vọng tỉnh Bắc Kạn sẽ mở rộng hợp tác ra các trường đại học khác.

Đại diện một số trường đại học của Cộng hòa Séc cũng đã giới thiệu thông tin về nhà trường. Nếu Bắc Kạn có nhu cầu thì các trường sẵn sàng có sự hợp tác trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa bày tỏ vui mừng vì thông qua sự kết nối của Trường Đại học Tôn Đức Thắng mà tỉnh Bắc Kạn đã có sự hợp tác quý báu với Trường Đại học Ostrava. Bắc Kạn hy vọng và tin tưởng con em của tỉnh sẽ có cơ hội được đến học tập, đào tạo tại Cộng hòa Séc. Thông qua Bản ghi nhớ được ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh sẽ báo cáo lãnh đạo tỉnh để thành lập Tổ công tác nhằm thúc đẩy nội dung đã ký kết. Bắc Kạn mong muốn được tạo điều kiện tốt nhất cho con em đến học tập tại Cộng hòa Séc.

Nhân dịp này, Bắc Kạn cũng đề xuất, thông qua Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền và Hiệu trưởng các trường đại học, qua các chương trình đào tạo sẽ quan tâm giới thiệu các nhà đầu tư đến với Bắc Kạn để khai thác tiềm năng về nông lâm sản, du lịch, năng lượng sinh khối…

Tỉnh Bắc Kạn tặng bức tranh hồ Ba Bể cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập

Ngài Hynek Kmonicek - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Séc tại Việt Nam nhất trí với đề xuất của Bắc Kạn và chúc cho hai đơn vị có sự hợp tác thành công.

Trước đó, trong sáng ngày 23/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa và đoàn công tác đã dự Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Trường Đại học Tôn Đức Thắng (24/9/1997 - 24/9/2022)./.

Hương Lan